อาร์เมเนียปฏิเสธที่จะปล่อยตัวประกันอาเซอร์ไบจัน

2019-07-22 05:15:01

author:熊霁铜

โดย Sara Rajabova

การปล่อยตัวอาเซอร์ไบจานตัวประกันที่ถูกควบคุมตัวโดยกองทัพอาร์เมเนียในภูมิภาคคาลบาจาร์ที่ถูกครอบครองนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อรัฐบาลอาเซอร์ไบจัน

ประธานคณะกรรมการผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นของรัฐอาลี Hasanov กล่าวว่ารัฐบาลอาเซอร์ไบจานได้ติดตามประเด็นการคืนอาเซอร์ไบจานอย่างใกล้ชิด - Dilgam Asgarov และ Shahbaz Guliyev รวมถึงศพของ Hasan Hasanov ที่ถูกสังหาร

เขากล่าวว่าอาเซอร์ไบจานยื่นอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ICRC) พร้อมข้อเสนอเพื่อแลกเปลี่ยนตัวประกัน

พลเรือนอาเซอร์ไบจันสามคน (พลเมืองรัสเซีย Dilgam Asgarov, ประชาชนอาเซอร์ไบจัน Shahbaz Guliyev และ Hasan Hasanov) ถูกกักตัวโดยกองกำลังอาร์เมเนียในต้นเดือนกรกฎาคมขณะที่พวกเขาไปเยี่ยมหลุมศพของญาติผู้ล่วงลับ สำนักงาน ICRC บากูรายงานก่อนหน้านี้ว่า Hasan Hasanov ถูกฝังใน Nagorno-Karabakh หลังจากถูกกองทัพอาร์เมเนียถูกสังหาร

Hasanov เน้นว่าอาเซอร์ไบจานเสนออาร์เมเนียเพื่อแลกเปลี่ยนอาร์เมเนียครอบครัวห้าคนเช่นเดียวกับศพของอาร์เมเนียก่อวินาศกรรมผู้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจล้มเหลวในการตอบแทนสำหรับอาเซอร์ไบจานนำตัวประกันในภูมิภาค Kalbajar และ Hasan Hasanov

อย่างไรก็ตามเขาตั้งข้อสังเกต ICRC บอกด้านอาเซอร์ไบจันว่าอาร์เมเนียยินดีที่จะแลกเปลี่ยนเฉพาะศพของ Hasan Hasanov ที่ถูกสังหารเพื่อศพของผู้ก่อวินาศกรรม

Hasanov กล่าวต่อไปว่าฝ่ายอาเซอร์ไบจานจะไม่นั่งลงจากข้อเสนอเดิม

เขากล่าวเพิ่มเติมว่าเขาจัดการประชุมกับตัวแทน ICRC ในอาเซอร์ไบจานทุกสองวัน “ ประเทศตอบสนองต่อการอุทธรณ์ของ ICRC อย่างรวดเร็วและให้ข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดเกี่ยวกับตัวประกันอย่างไรก็ตามฝ่ายอาร์เมเนียไม่ได้ทำเช่นนี้” Hasanov กล่าว

ก่อนหน้านี้สื่อของอาร์เมเนียรายงานว่ามีการฟ้องร้องตัวประกันอาเซอร์ไบจานในคดีอาญา

อาร์เมเนียละเมิดบรรทัดฐานทางกฎหมายระหว่างประเทศโดยการจับตัวประกันพลเรือนอาเซอร์ไบจันเนื่องจากพวกเขาไม่ได้ละเมิดกฎหมายชายแดนระหว่างอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจาน พวกเขาอยู่ในภูมิภาค Kalbajar พื้นเมืองของพวกเขาเอง

คณะกรรมาธิการแห่งรัฐอาเซอร์ไบจันเรื่องเชลยศึกตัวประกันและคนหายกล่าวว่าการปล่อยตัวประชาชนอาเซอร์ไบจันอยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการลำดับความสำคัญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์