แมกนัสคาร์ลเซ่นเป็นอนุสรณ์สถาน Vugar Gashimov

2019-07-15 06:19:01

author:焦瓜

โดย Nazrin Gadimova

แมกนัสคาร์ลเซ่นครองตำแหน่งของ Vugar Gashimov Memorial หลังจากผลการแข่งขันรอบที่สองเมื่อวันที่ 21 เมษายน

การเล่นในทัวร์นาเมนต์ครองแชมป์หมากรุกโลกผู้ยิ่งใหญ่ชาวนอร์เวย์ได้รับชัยชนะครั้งที่สองในเกมกับฮิคารุนาคามูระจากสหรัฐอเมริกา Carlsen ชนะการต่อสู้หกชั่วโมงในการเคลื่อนไหว 60 ครั้ง

สิ่งที่น่าสนใจในรอบที่สองของ Shamkir Chess 2014 คือฉากระหว่างผู้เล่นหมากรุกอาเซอร์ไบจันที่มีชื่อเสียง Shahriyar Mammadyarov และ Teymur Rajabov ดาร์บี้อาเซอร์ไบจันจบลงด้วยการเสมอในการย้ายครั้งที่ 40

การจับฉลากในทัวร์นาเมนต์ A เกิดขึ้นในการประชุมระหว่างอิตาลี Fabiano Caruana และแชมป์โลกในเกมหมากรุกอย่างรวดเร็ว Sergey Karjakin ของรัสเซีย คู่แข่งสร้างสันติภาพในการเคลื่อนที่ครั้งที่ 27

อันดับหลังจากรอบที่สองเป็นดังนี้: Carlsen - 2 คะแนน, Karjakin, Caruana, Rajabov - 1 จุด, Nakamura, Mammadyarov - 0.5 จุด

ในการแข่งขัน B อเล็กซานเดอร์ Motylev (รัสเซีย) แพ้ Rauf Mammadov (อาเซอร์ไบจาน) พอล Elyanov (ยูเครน) ชนะ Radoslaw Wojtaszek (โปแลนด์) ในขณะที่ Etienne Bacrot (ฝรั่งเศส) ได้รับชัยชนะเหนือ Vasif Durarbeyli

ฉากระหว่าง Gadir Guseinov (อาเซอร์ไบจาน) และวัง Hao (จีน) เช่นเดียวกับ Nijat Abbasov (อาเซอร์ไบจาน) และ Eltaj Safarli (อาเซอร์ไบจาน) สิ้นสุดลงด้วยผลเสมอ

เมื่อพูดถึงงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นหลังจากทัวร์ครั้งที่สอง Carlsen แสดงความมั่นใจในตัวเอง

“ ฉันได้เปรียบจากการเปิดหมากรุก” เขากล่าว “ จากนั้นสถานการณ์ก็ยิ่งดีขึ้นคู่ต่อสู้ของฉันมองหาทางออกจากสถานการณ์ชัยชนะครั้งที่สองติดต่อกัน - มันเยี่ยมมากตอนนี้ฉันเล่นได้อย่างอิสระฉันต้องการชนะทุกเซตในแชมคีร์”

Sergey Karjakin ในทางกลับกันกล่าวว่าเขาตกลงที่จะเล่นในอนุสรณ์สถานโดยไม่ลังเลก่อนอื่นเพราะ Vugar Gashimov เป็นเพื่อนสนิทของเขา

“ ประการที่สองเมื่อใดก็ตามที่ฉันเล่นในอาเซอร์ไบจานฉันได้เห็นการจัดการทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่การแข่งขันในท้องถิ่นนั้นดีที่สุดในชีวิตของฉันฉันแน่ใจว่าทุกอย่างจะดีและครั้งนี้ฉันก็ไม่ผิด ความคาดหวังของฉันทุกอย่างอยู่ในระดับสูงสุดจริง ๆ "ปรมาจารย์ชาวรัสเซียเสริม

Teymur Rajabov กล่าวในงานแถลงข่าวว่าเขาต้องการให้ Vugar Gashimov เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้และแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และความสามารถของเขา

“ หากมีโลกอื่นในสวรรค์ฉันหวังว่าเขาจะดูทุกอย่างจากสวรรค์และชื่นชมยินดีเพื่อน ๆ ของเขากำลังเล่นในทัวร์นาเมนต์และแชมป์โลกได้ให้เกียรติเขาด้วยการปรากฏตัวของเขานี่เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการพัฒนาหมากรุก ทั้งโลกรู้ว่าอาเซอร์ไบจานสามารถจัดกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากของวิกฤตสำหรับโลกโดยทั่วไปและหมากรุกโดยเฉพาะฉันหวังว่าการแข่งขันจะเป็นแบบดั้งเดิมและผู้สนับสนุนอื่น ๆ จะมีส่วนร่วมในอนาคต "

Shamkir Chess 2014 เปิดในศูนย์ Heydar Aliyev ในวันที่ 19 เมษายนและจะเปิดให้บริการจนถึงวันที่ 30 เมษายน

เหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่จัดโดย JSC Synergy Group กำลังจัดขึ้นภายใต้กรอบของ "โครงการรัฐเกี่ยวกับการพัฒนาหมากรุกในอาเซอร์ไบจานในปี 2552-2557" และอุทิศตนให้กับอาเซอร์ไบจันผู้มีชื่อเสียงระดับโลก Vugar Gashimov ผู้ล่วงลับ โรคร้ายแรงในเดือนมกราคม

เงินรางวัลสำหรับการแข่งขัน A ที่ได้รับการสนับสนุนจาก "กลุ่มซินเนอร์จี้" คือ 100,000 ยูโรในขณะที่กองทุนรางวัลสำหรับการแข่งขันครั้งนี้จะมีเงิน 30,000 ยูโร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์