นักข่าวสองคนได้รับโทษประหารชีวิตในอียิปต์

2019-11-08 05:04:01

author:习达郜

หกคนรวมถึงนักข่าว Al-Jazeera สองคนถูกศาลตัดสินประหารชีวิตโดยมีข้อหาส่งเอกสารเกี่ยวกับความมั่นคงของชาติไปยังกาตาร์และเครือข่ายโทรทัศน์ในโดฮาในช่วงการปกครองของโมฮัมเหม็ดมอร์ซี

อดีตประธานาธิบดีอิสลามยังถูกตัดสินจำคุก 25 ปี เขาถูกทหารสังหารในเดือนกรกฎาคม 2556 และถูกตัดสินประหารชีวิตอีกคดีหนึ่ง คำตัดสินของวันเสาร์สามารถอุทธรณ์

พนักงานอัลจาซีราสองคนซึ่งถูกระบุโดยผู้พิพากษาในฐานะผู้ผลิตข่าวอลาโอมาร์โมฮัมเหม็ดและบรรณาธิการข่าวอิบราฮิมโมฮัมเหม็ดฮิลลาลถูกตัดสินจำคุกไม่ปรากฏพร้อมกับ Asmaa al-Khateib พี่น้อง

กลุ่มภราดรภาพถูกแบนและประกาศกลุ่มก่อการร้ายหลังจาก Morsi ถูกขับไล่

จำเลยอีกสามคนที่ถูกตัดสินประหารชีวิตเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์อาเหม็ดอาฟายท์สมาชิกลูกเรือของอียิปต์แอร์โมฮัมเหม็ดเคอิลและนักวิชาการอาเหม็ดอิสมาอิล

ความสัมพันธ์ของอียิปต์กับกาตาร์นั้นเต็มไปด้วยความตึงเครียดตั้งแต่การโค่นล้มของ Morsi ผู้ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐอ่าวเล็ก ๆ แต่มั่งคั่ง ไคโรยังยืนยันด้วยว่าการรายงานข่าวของ Al-Jazeera เกี่ยวกับอียิปต์และที่อื่น ๆ ในตะวันออกกลางนั้นมีอคติต่อกลุ่มอิสลามที่เข้มแข็ง

ปีที่แล้วประธานาธิบดี Abdel-Fattah el-Sissi อภัยโทษนักข่าวที่ถูกคุมขังสองคนจากเครือข่ายข่าวอัลจาซีราอังกฤษ

Mohamed Fahmy ชาวแคนาดาชาวอียิปต์และ Baher Mohamed ชาวอียิปต์ถูกจับในเดือนธันวาคม 2556 พวกเขาถูกตัดสินจำคุกเมื่อปีที่แล้วถึงสามปีในคุกเพื่อออกอากาศว่า "ข่าวเท็จ" และการรายงานข่าวเป็นไปเพื่อพี่น้อง

การฟ้องร้องดำเนินคดีทั้งสองพร้อมกับนาย Peter Greste ชาวออสเตรเลียซึ่งถูกส่งตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วทำให้เกิดการลงโทษที่รุนแรงในระดับนานาชาติ

การพิจารณาคดีที่ยาวนานของพวกเขาถูกพันกันตั้งแต่เริ่มต้นด้วยความเป็นปฏิปักษ์ทางการเมืองที่กว้างขึ้นระหว่างอียิปต์และกาตาร์

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์