พายุเฮอริเคนฮาร์วีย์อาจจะเลวร้ายที่สุดในอเมริกาในรอบ 12 ปี

2019-10-22 06:14:01

author:都熨

เฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ได้เสริมกำลังให้เป็นพายุระดับที่ 2 ในระดับ Saffir-Simpson เนื่องจากจะมุ่งไปที่ชายฝั่งเท็กซัสศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐอเมริกากล่าวในคำแนะนำล่าสุดของวันนี้

ขณะนี้พายุเฮอริเคนอยู่ห่างจากคอร์ปัสคริสตีรัฐเท็กซัสตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 355 กม. ปริมาณการบรรจุ 160 กม. ต่อชั่วโมง

Harvey จะนำฝนและพายุที่จะนำ "ภัยคุกคามชีวิตและน้ำท่วมทำลาย" ไปยังส่วนของชายฝั่งเท็กซัส

พายุมีแนวโน้มว่าจะก่อให้เกิดแผ่นดินถล่มตามแนวชายฝั่งของรัฐเท็กซัสในคืนนี้หรือในช่วงต้นวันเสาร์

พายุอ่าวเม็กซิโกรุนแรงขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อวันพฤหัสบดีที่หมุนเป็นพายุเฮอริเคนที่ใหญ่ที่สุดที่จะตีสหรัฐอเมริกาแผ่นดินใหญ่ใน 12 ปีและมุ่งที่หัวใจของอุตสาหกรรมการกลั่นน้ำมันของประเทศ

พายุสามารถทำให้ระดับน้ำทะเลสูงถึง 3.7 เมตรและมีฝนตกมากถึง 97 ซม. เหนือส่วนต่างๆของเท็กซัส คำเตือนน้ำท่วมมีผลบังคับใช้สำหรับภาคเหนือของเม็กซิโกและลุยเซียนา

ภัยคุกคามดังกล่าวก่อให้เกิดการอพยพและการยกเลิกโรงเรียนในชุมชนตามแนวชายฝั่งเท็กซัสตอนใต้ซึ่งเป็นที่ตั้งของประชากร 5.8 ล้านคนจากคอร์ปัสคริสตีถึงกัลเวสตัน

บริษัท พลังงานปิดโรงกลั่นชายฝั่งดึงคนงานจากอ่าวเม็กซิโกแท่นขุดเจาะน้ำมันนอกชายฝั่งและหยุดการขุดเจาะบนบกทางใต้ของเท็กซัสในวันพฤหัสบดี ข้อมูลของรัฐบาลระบุว่ามีกำลังการผลิตน้ำมันดิบนอกชายฝั่งอ่าวเม็กซิโกน้อยกว่า 10% และการผลิตก๊าซธรรมชาติเกือบ 15 เปอร์เซ็นต์หยุดชะงักในเวลาเที่ยง

ฮาร์วีย์คาดการณ์ว่าจะกินอาหารบนบกในฐานะพายุเฮอริเคนระดับที่ 3 ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐกล่าวว่าพายุเฮอริเคนวิลมาที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก 2005

ลุยเซียนาและเท็กซัสออกประกาศภัยพิบัติอนุญาตให้ใช้ทรัพยากรของรัฐเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับพายุ

ฮาร์วีย์จะนำฝนและพายุที่จะนำ "ภัยคุกคามชีวิตและน้ำท่วมทำลาย" ไปยังส่วนต่าง ๆ ของชายฝั่งเท็กซัส NHC กล่าวในการให้คำปรึกษา

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้รับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับพายุและพร้อมที่จะให้ทรัพยากรหากจำเป็นทำเนียบขาวกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์