อาร์เมเนียยั่วยุในรัฐสภายุโรปป้องกัน

2019-10-08 05:18:01

author:孟岣

โดย Rashid Shirinov

การยั่วยุอาร์เมเนียอีกครั้งในเวทีระหว่างประเทศได้รับการป้องกันเมื่อวันที่ 19 ตุลาคมในกรุงบรัสเซลส์ซึ่ง "การพบปะ" ครั้งที่สี่ของชาวยุโรปอาร์เมเนียจัดขึ้นพร้อมกับการสนับสนุนองค์กรของอาร์เมเนียพลัดถิ่น

ฝ่ายอาร์เมเนียวางแผนที่จะทำการยั่วยุโดยการมีส่วนร่วมของ "ผู้แทน" ของระบอบการปกครองที่ผิดกฎหมายที่สร้างขึ้นในดินแดนอาร์เมเนียที่ถูกครอบครองของอาเซอร์ไบจานระหว่างการประชุมในอาคารรัฐสภายุโรปที่จัดขึ้นภายในรัฐสภา

แม้จะมีความพยายามของ Bako Sahakyan ผู้ซึ่งเป็น“ หัวหน้า” ของระบอบการปกครองและผู้สมรู้ร่วมคิดของเขาที่จะมาถึงกรุงบรัสเซลส์เพื่อมีส่วนร่วมในเหตุการณ์อันเป็นผลมาจากมาตรการที่ดำเนินการการมีส่วนร่วมของ“ ตัวแทน” ของกฎหมาย ระบอบการปกครองในเหตุการณ์ได้รับการป้องกัน

อาร์เมเนียพลัดถิ่นมักจะใช้เวทีระหว่างประเทศเช่นเดียวกับการจัดนิทรรศการระดับนานาชาติเพื่อบิดเบือนสาระสำคัญของปัญหา Nagorno-Karabakh และนำเสนอภูมิภาคของอาเซอร์ไบจานนี้เป็นอาร์เมเนีย อย่างไรก็ตามอาเซอร์ไบจานในเวลาที่เหมาะสมจะช่วยป้องกันความพยายามในการยั่วยุ

อาร์เมเนียทำสงครามกับอาเซอร์ไบจานที่ยาวนานโดยอ้างสิทธิเหนือดินแดนในประเทศ นับตั้งแต่เกิดสงครามในช่วงต้นทศวรรษ 1990 กองทัพอาร์เมเนียได้ยึดครองพื้นที่ของอาเซอร์ไบจานร้อยละ 20 รวมถึง Nagorno-Karabakh และเจ็ดภูมิภาคโดยรอบ อาเซอร์ไบจานมากกว่า 20,000 คนถูกฆ่าตายและมากกว่า 1 ล้านคนถูกพลัดถิ่นอันเป็นผลมาจากสงครามขนาดใหญ่

จนถึงทุกวันนี้อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

---

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์