กระทรวงอาเซอร์ไบจานเตรียมคำแนะนำสำหรับการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

2019-09-08 04:06:01

author:万俟镶

ประเด็นประสิทธิภาพการใช้พลังงานเป็นหนึ่งในนโยบายพลังงานของรัฐอาเซอร์ไบจันหัวของแผนกการลงทุนของกระทรวงอุตสาหกรรมและพลังงานอาเซอร์ไบจัน Ramiz Rzayev กล่าวในการประชุมเชิงปฏิบัติการ 'กติกาของนายกเทศมนตรี - ตะวันออก: วันชาติในอาเซอร์ไบจาน' สำนักข่าว Trend รายงาน

"แหล่งพลังงานที่สำคัญคือพื้นฐานของการพัฒนาทางเศรษฐกิจของประเทศ" Rzayev กล่าว

เขากล่าวว่าการใช้ทรัพยากรพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศ

“ บทบาทของประเทศในด้านความมั่นคงในระดับภูมิภาคและระดับโลกเป็นที่รู้จักกันดี” เขากล่าว "อาเซอร์ไบจานเป็นผู้ส่งออกแหล่งพลังงานทุกประเภท"

“ ความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศได้รับการรับรองแล้ว” เขากล่าว "ประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเราความรับผิดชอบของเราคือประหยัดค่าใช้จ่ายในสิ่งที่เรามี"

Rzayev กล่าวว่าปัญหาหลักที่ขัดขวางการพัฒนาประสิทธิภาพการใช้พลังงานคือโครงสร้างพื้นฐานของสถาบันที่อ่อนแอการขาดวิธีการด้านภาษีกลยุทธ์และแผนในด้านพลังงานทดแทนและการพัฒนาระบบทำความร้อนช้า

“ การคำนึงถึงปัญหาเหล่านี้ทั้งหมดเราได้พัฒนาข้อเสนอแนะสำหรับการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากการดำเนินการตามมาตรการเหล่านี้จะลดการใช้พลังงานลง 40-45 เปอร์เซ็นต์” Rzayev กล่าว

เขากล่าวว่าปริมาณการผลิตลดลงในอาเซอร์ไบจานทุกปี มีการสร้างประมาณ 23 พันล้านกิโลวัตต์ / ชั่วโมงในปี 2549 จากนั้นในปี 2011 - 20 พันล้านกิโลวัตต์ / ชั่วโมงและในปี 2012 - 18 พันล้านกิโลวัตต์ / ชั่วโมง

ดัชนีนี้ไม่ได้เป็นหนึ่งในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำเนื่องจากการผลิตกระแสไฟฟ้าลดลงท่ามกลางการเติบโตของแก๊สซิฟิเคชั่น Rzayev กล่าว

เขากล่าวว่าในปัจจุบันประชากร 90% ของประเทศได้รับก๊าซ

ความต้องการใช้ไฟฟ้าคาดว่าจะเพิ่มขึ้นในอาเซอร์ไบจานสองเท่าจนถึงปี 2025 ท่ามกลางการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม

ในปัจจุบันการใช้ไฟฟ้าต่อหัวในอาเซอร์ไบจานคือ 1600 กิโลวัตต์ / ชั่วโมง คิดเป็น 6,000 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมงในประเทศที่พัฒนาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์