เตรียมการขั้นสุดท้ายดำเนินการเพื่อเปิดตัวดาวเทียมดวงแรกของอาเซอร์ไบจาน

2019-09-08 04:01:01

author:宦铄

โดย Nigar Orujova

การเตรียมการครั้งล่าสุดอยู่ในระหว่างดำเนินการเพื่อเปิดตัวดาวเทียมแห่งชาติอาเซอร์ไบจันแรกโดยเติมเชื้อเพลิงของผู้ให้บริการจรวดที่จะส่ง Azerspace-1 ขึ้นสู่วงโคจรในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ซึ่งจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

การเติมเชื้อเพลิงของผู้ให้บริการจรวด Ariane 5 ECA บน Kourou cosmodrome (ศูนย์อวกาศ Guiana) จะเริ่มขึ้นในปลายสัปดาห์นี้หัวหน้าหน่วยงานอวกาศอาเซอร์ไบจัน

จากข้อมูลของ Nabiyev ดาวเทียม Azerspace / Africasat-1 ได้ถูกส่งไปยังคอสโมโดรมซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอเมริกาใต้เฟรนช์เกียนา

ศูนย์ควบคุมดาวเทียมจะพร้อมทางเทคนิคอย่างเต็มที่ภายในกลางสัปดาห์หน้า

งานก่อสร้างในศูนย์ควบคุมดาวเทียมสำรองซึ่งตั้งอยู่ในนิคมของ Nakhchivan Autonomous Republic ของอาเซอร์ไบจานเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ตามที่ บริษัท Arianespace ของฝรั่งเศสซึ่งจะส่งดาวเทียมขึ้นสู่อวกาศนอกเหนือจากดาวเทียม Azerbaijani เครื่องยิง Ariane 5 ECA จะส่งดาวเทียมโทรคมนาคมสเปน Amazonas-3 ขึ้นสู่วงโคจร

ผู้ผลิตดาวเทียม Azerspace คือ บริษัท Orbital Sciences Corporation ของสหรัฐอเมริกา ดาวเทียมดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อให้บริการกระจายเสียงแบบดิจิตอลการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตการรับส่งข้อมูลและการสร้างเครือข่าย VSAT แบบหลายบริการและให้การสื่อสารกับภาครัฐ

ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศ Ali Abbasov มูลค่ารวมของโครงการในการเปิดตัว Azerspace-1 ประมาณ 230 ล้านดอลลาร์

"ตัวเลขดังกล่าวรวมถึงค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างสถานีควบคุมภาคพื้นดินและค่าประกัน" Abbasov กล่าวในเดือนธันวาคม "ค่าใช้จ่ายในการประกันภัยโดยรวมของดาวเทียมสูงถึง 17 ล้านดอลลาร์"

ตามที่รัฐมนตรีระบุไว้จำนวน 16 ล้านดอลลาร์ของเงินจำนวนนี้ครอบคลุมการประกันของดาวเทียมและประมาณ 1 ล้านดอลลาร์จะต้องใช้ในการประกันจำนวนเงินประกัน

คำว่าการใช้ประโยชน์จากดาวเทียมในวงโคจรนั้นมีอายุไม่เกิน 15 ปี บริการของดาวเทียมจะครอบคลุมยุโรปตะวันออกคอเคซัสเอเชียกลางและแอฟริกาเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์