เท็กซัสเฮ้าส์มีมติในวันสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน

2019-09-01 04:08:01

author:来蜇炉

โดย Aynur Jafarova

สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริการัฐเท็กซัสได้ลงมติเกี่ยวกับการครบรอบ 95 ปีของการจัดตั้งสาธารณรัฐประชาธิปไตยอาเซอร์ไบจาน (ADR) เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม

ที่อยู่ ADR จนถึงปี 1920 การปฏิวัติบอลเชวิคและสาธารณรัฐได้สถาปนาความเป็นอิสระอีกครั้งในปี 1991 มติดังกล่าว

นอกจากนี้การลงมติระบุว่าอาเซอร์ไบจานซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคที่สำคัญและซับซ้อนจากมุมมองทางภูมิศาสตร์เชิงกลยุทธ์เป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดของสหรัฐฯในภูมิภาคโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการต่อสู้กับการก่อการร้าย อาเซอร์ไบจานมีส่วนทำให้เกิดความมั่นใจในความมั่นคงด้านพลังงานของโลก

อาเซอร์ไบจานประชากรส่วนใหญ่ประกอบด้วยชาวมุสลิมเป็นรัฐทางโลกฆราวาสและชุมชนคริสเตียนและชาวยิวไม่ต้องเผชิญกับความสัมพันธ์แบบอุปถัมภ์ในประเทศ

สภาผู้แทนราษฎรแห่งรัฐเท็กซัสยินดีต้อนรับความสัมพันธ์ที่มีอยู่ระหว่างอาเซอร์ไบจานและสหรัฐอเมริกา

สถานทูตอาเซอร์ไบจันสหรัฐอเมริกากล่าวกับ Trend เมื่อวันอังคารว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งรัฐเท็กซัส Ruben Hinojosa สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับวันครบรอบ 95 ปีของการจัดตั้ง ADR

สมาชิกรัฐสภากล่าวว่าอาเซอร์ไบจานก่อตั้งสาธารณรัฐประชาธิปไตยและฆราวาสเป็นครั้งแรกในโลกมุสลิม

นอกจากนี้ Hinojosa ยังเน้นย้ำว่าอาเซอร์ไบจานและสหรัฐฯได้พัฒนาความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและอาเซอร์ไบจานให้การสนับสนุนพหุภาคีกับสหรัฐฯในการดำเนินงานด้านการสร้างสันติภาพระหว่างประเทศ Hinojosa ชื่นชมบทบาทของอาเซอร์ไบจานในการบำรุงรักษาความมั่นคงด้านพลังงานของโลกอย่างสูง

เจอร์รี่บราวน์ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียได้แสดงความยินดีกับประชาชนอาเซอร์ไบจันและชุมชนอาเซอร์ไบจันในรัฐทางตะวันตกของสหรัฐในวันครบรอบ 95 ปีของการก่อตั้ง ADR

ในจดหมายของเขาที่ส่งไปยังสถานกงสุลอาเซอร์ไบจันในลอสแองเจลิสบราวน์กล่าวว่าอาเซอร์ไบจานมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและ "ชาวอาเซอร์ไบจานในแคลิฟอร์เนียและทั่วโลกภูมิใจในวัฒนธรรมและมรดกของพวกเขา"

"Republic Day เป็นเวลาที่จะเฉลิมฉลองและเชื่อมโยงไปยังบ้านเกิดของบรรพบุรุษของคุณการเฉลิมฉลองในวันนี้ได้รับเกียรติและรักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีที่ส่งผลต่อวัฒนธรรมและความหลากหลายของแคลิฟอร์เนีย" จดหมายกล่าว

บราวน์สรุปข้อความแสดงความยินดีของเขาโดยขออวยพรให้ชาวอาเซอร์ไบจานและอาเซอร์ไบจานสืบเนื่องในวันสาธารณรัฐแห่งความสุขในนามของรัฐแคลิฟอร์เนีย

วันที่ 28 พฤษภาคม 1918 สาธารณรัฐประชาธิปไตยแรกในโลกมุสลิมได้ถูกก่อตั้งขึ้นซึ่งเป็นหน้าอันรุ่งโรจน์ในประวัติศาสตร์ของอาเซอร์ไบจาน สาธารณรัฐประชาธิปไตยอาเซอร์ไบจานยอมรับค่านิยมทางประชาธิปไตยของยุโรปและมรดกทางวัฒนธรรมที่อุดมสมบูรณ์ของตะวันออก พลเมืองของสาธารณรัฐประชาธิปไตยอาเซอร์ไบจานทุกคนไม่ว่าพวกเขาจะเป็นคนชาติพันธุ์หรือศาสนาใดก็ตามได้รับสิทธิ์ในการลงคะแนน ดังนั้นผู้หญิงจึงได้รับคะแนนเสียงเป็นครั้งแรกในโลกอิสลาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์