อาเซอร์ไบจานแยกพลเมืองรัสเซียออกจาก“ บัญชีดำ”

2019-08-29 08:07:00

author:申怔

โดย Rashid Shirinov

กระทรวงการต่างประเทศของอาเซอร์ไบจานได้ลบชื่อมาเรียเนทโซว่าชาวรัสเซียซึ่งเป็นสมาชิกของโครงการ "Music for Peace" ออกจากรายชื่อบุคคลที่ไม่ต้องการกระทรวงกล่าวกับ Trend เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์

Nemtsova ส่งจดหมายไปยังกระทรวงต่างประเทศของอาเซอร์ไบจานเพื่อขอให้ถอนชื่อออกจาก "รายชื่อพลเมืองต่างประเทศที่ไปเยือนดินแดนอาเซอร์ไบจานที่ผิดกฎหมาย" ในจดหมายของเธอ Nemtsova ตั้งข้อสังเกตว่าเธอไปเยี่ยมภูมิภาค Nagorno-Karabakh โครงการ Music for Peace "ในปี 2558 และไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางไปยังดินแดนดังกล่าวโดยไม่ได้รับความยินยอมจากรัฐบาลอาเซอร์ไบจันรวมถึงผลที่ตามมาจากสิ่งนี้

"การเยี่ยมครั้งนี้ไม่ได้หมายถึงการไม่เคารพต่ออาเซอร์ไบจานและผู้คนของฉัน" เธอกล่าวในจดหมายฉบับนี้เพิ่มเติมว่าจากผลของความขัดแย้งอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh มากกว่าหนึ่งล้านคนกลายเป็นผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่น ถูกฆ่าตาย.

ยืนยันอีกครั้งถึงความเคารพอย่างเต็มที่ต่อกฎหมายอาเซอร์ไบจานนีเนมสโซว่ากล่าวขอโทษรัฐบาลและประชาชนของประเทศเพื่อการเยือนดินแดนอาเซอร์ไบจานโดยไม่ได้รับอนุญาต เธอยังแสดงความตั้งใจที่จะไปเยือนบากูโดยเฉพาะอย่างยิ่งหมู่บ้าน Jojug Marjanli ที่มีอิสรเสรีในโครงการ "Music for Peace" เพื่อจัดชั้นเรียนปริญญาโทและดำเนินการโครงการคอนเสิร์ตการกุศลสำหรับผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นของอาเซอร์ไบจัน

"การอุทธรณ์ของ Maria Nemtsova ได้รับการพิจารณาอย่างถูกต้องและการตัดสินใจถูกลบชื่อของเธอออกจากบัญชีดำ" กระทรวงต่างประเทศของอาเซอร์ไบจานระบุ

รายชื่อบุคคลที่จ่ายการเยี่ยมชม Nagorno-Karabakh และภูมิภาคอื่น ๆ ของอาเซอร์ไบจานที่อาร์เมเนียครอบครองโดยอาร์เมเนียโดยไม่ได้รับอนุญาตจะรวมอยู่ในรายชื่อบุคคลที่ไม่พึงประสงค์ของกระทรวงการต่างประเทศอาเซอร์ไบจาน กระทรวงและภารกิจทางการทูตให้ความสนใจเป็นพิเศษกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายในพื้นที่ยึดครองของประเทศ

บากูได้เตือนเจ้าหน้าที่ต่างประเทศและนักการทูตที่ผิดกฎหมายในการเข้าชมดินแดนที่อาร์เมเนียครอบครองอยู่ซึ่งเรียกร้องให้พวกเขาขัดแย้งกับกฎหมายระหว่างประเทศ มีการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมายดังกล่าว

---

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์