ประธานาธิบดี Aliyev ตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกที่สร้างขึ้นใหม่ในภาคเหนือ

2019-08-15 02:05:01

author:百里畎镟

โดย Nigar Orujova

ประธานาธิบดี Ilzer Aliyev แห่งอาเซอร์ไบจานเข้าร่วมเปิดศูนย์สร้างสรรค์เด็กใน Shamakhi ซึ่งสร้างขึ้นโดยมูลนิธิ Heydar Aliyev ในกรอบการเยี่ยมชมภูมิภาค Shamakhi ทางตะวันตก 106 กิโลเมตรของ Baku ในวันที่ 16 พฤษภาคม

ประธาน Ilham Aliyev ได้รับแจ้งว่าศูนย์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1959 โรงเรียนดนตรีกลางมีแผนกทั้งหมด 11 แผนก มีนักเรียน 384 คนในสถานที่ให้บริการโดยครู 70 คน

ศูนย์ 3 ชั้นแห่งนี้มีห้องการศึกษา 54 ห้อง, ห้องแต่งหน้า 2 ห้อง, ห้องวาดรูป 2 ห้อง, ห้องเต้นรำและห้องเสริม 2 ห้องรวมถึงห้องประชุมและห้องแสดงนิทรรศการ ห้องพักได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีล่าสุด

ประธานาธิบดี Ilham Aliyev รับฟังทาบทามจากโอเปร่า "Koroghlu" โดยนักแต่งเพลงชาวอาเซอร์ไบจันที่โด่งดัง Uzeyir Hajibeyli แสดงโดยวงออเคสตร้าของเครื่องดนตรีพื้นบ้านของศูนย์สร้างสรรค์เด็ก

Ilham Aliyev ยังตรวจสอบศูนย์กีฬาโอลิมปิก Shamakhi หลังจากการบูรณะใหม่

ประมุขแห่งรัฐได้รับแจ้งว่าโรงงานแห่งนี้เป็นหนึ่งในศูนย์กีฬาโอลิมปิกที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค เงื่อนไขทั้งหมดถูกสร้างขึ้นที่นี่เพื่อจัดกิจกรรมกีฬา งานก่อสร้างเริ่มขึ้นที่นี่ในเดือนกุมภาพันธ์ 2010

ประธานาธิบดีดูสนามฟุตบอลสระว่ายน้ำห้องประชุมห้องกีฬาและห้องและชื่นชมการทำงานในคอมเพล็กซ์

ในระหว่างการเยี่ยมชม Ilham Aliyev ตรวจสอบ Shamakhi Astrophysical Observatory หลังจากยกเครื่องใหญ่

ประธานสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติอาเซอร์ไบจาน Akif Alizade แจ้งหัวหน้าประมุขเกี่ยวกับการฟื้นฟูบูรณะ

มีการซ่อมแซมอาคารบริหารห้องแสดงนิทรรศการห้องบรรยาย 110 ที่นั่งอาคารกล้องโทรทรรศน์ 6 หลังและอาคารของกล้องโทรทรรศน์หลัก 2 เมตรได้รับการซ่อมแซมและโรงอาหาร 110 ที่นั่งถูกสร้างขึ้น

หอดูดาวมีสาขาบากูซิตี้กรม "ฟิสิกส์พลังงานแสงอาทิตย์" ภาควิชา "ฟิสิกส์ของความสัมพันธ์ระหว่างดวงอาทิตย์กับโลก" และภาควิชา "พืชและดวงดาวขนาดเล็ก" หอดูดาวดำเนินการภายใต้โปรแกรมวิทยาศาสตร์ที่ได้รับการยืนยันจากสถาบัน

ประมุขแห่งรัฐได้รับแจ้งเกี่ยวกับกิจกรรมของหอดูดาว Shamakhi Astrophysical

ผู้อำนวยการหอดูดาว Eyyub Guliyev พูดถึงงานในอนาคตเกี่ยวกับความทันสมัยและระบบอัตโนมัติของกล้องโทรทรรศน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์