เยอรมนีจัดสรร 30 ล้านยูโรเพื่อการพัฒนาของจอร์เจีย

2019-08-15 06:01:01

author:汪掾

โดย Sabina Idayatova

เยอรมนีจะจัดสรรเงินสนับสนุนเพิ่มเติมมากกว่า 130 ล้านยูโรเพื่อการพัฒนาของจอร์เจียนายโนดาร์คาดูริรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของรัฐจอร์เจียและหัวหน้าภาควิชาที่กระทรวงความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนาของเยอรมนีนาย Annette Seidel กล่าวในการแถลงข่าวร่วมกันที่จอร์เจีย

พึงระลึกว่าการเจรจาสองวันนั้นเน้นไปที่ความร่วมมือทางการเงินและทางเทคนิคระหว่างสองประเทศ

ตามคำกล่าวของคาดูรีประเทศเยอรมนีได้ให้คำมั่นสัญญาเพิ่มเติมว่าจะให้การสนับสนุนจำนวน 102.5 ล้านยูโรและความมุ่งมั่นระดับภูมิภาคเพิ่มเติมอีก 29.2 ล้านยูโร

เงินเหล่านี้จะถูกใช้สำหรับพื้นที่ต่าง ๆ รวมถึงพลังงานการเกษตรการปกป้องสิ่งแวดล้อมโครงสร้างพื้นฐานการศึกษาและอื่น ๆ

Khaduri ตั้งข้อสังเกตเพิ่มเติมว่าส่วนหนึ่งของจำนวนนี้เป็นเงินกู้ที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำในขณะที่ส่วนที่เหลือเป็นทุน เงินกู้จำนวนห้าล้านยูโรจะถูกใช้เพื่อส่งเสริมการพัฒนาของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในภาคเกษตรกรรม

“ สิ่งเหล่านี้จะเป็นทั้งเงินช่วยเหลือและสินเชื่อพิเศษและที่สำคัญที่สุดคือฝ่ายเยอรมันให้ความไว้วางใจและสนับสนุนรัฐบาลจอร์เจียอย่างแน่นอน” คาดูรีกล่าว

เงินกู้ยืมจำนวน 30 ล้านยูโรและเงินช่วยเหลือสองล้านยูโรจะถูกนำไปใช้ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางน้ำในเขตชานเมืองของบาตูมิรวมถึงการสร้างป้อมปราการชายฝั่งในแอดจารา

นอกจากนี้จะใช้เงินประมาณ 25 ล้านยูโรสำหรับโครงการ Djvari - Khorga

เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงมีการวางแผนที่จะสร้างหลุมฝังกลบใน Kutaisi ซึ่งนอกเหนือจากเมืองนี้จะให้บริการห้าพื้นที่โดยรอบ

ข้อตกลงนี้ลงนามโดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง David Lejava และ Annette Seidel

"รัฐบาลเยอรมันให้ความร่วมมือกับจอร์เจียมาตั้งแต่ปี 1992 และเรามุ่งมั่นที่จะดำเนินการความร่วมมือของเราต่อไป" Seidel กล่าวว่าการดำเนินโครงการต่าง ๆ ในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจพลังงานการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมรัฐบาลท้องถิ่น

การเข้าร่วมการเจรจายังเป็นตัวแทนของกระทรวงความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนาแห่งชาติธนาคารเพื่อการฟื้นฟูประเทศเยอรมันและสมาคมเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งเยอรมนี

การเจรจาเกี่ยวกับความร่วมมือทางการเงินและทางเทคนิคระหว่างสองประเทศจะดำเนินการทุก ๆ สองปี การเจรจาครั้งสุดท้ายจัดขึ้นที่ทบิลิซีเมื่อวันที่ 19-20 ตุลาคม 2554

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์