Mitnick ออกจากคุก

2017-08-22 15:04:01

author:后铁嗍

Kevin Mitnick หนึ่งในแฮกเกอร์คอมพิวเตอร์ที่โด่งดังที่สุดในโลกเดินจาก Lompoc รัฐแคลิฟอร์เนียคุกในเช้าวันนี้และเข้าสู่อ้อมแขนของพ่อแม่ของเขาซึ่งถูกจำคุกเกือบห้าปี

Mitnick อายุ 36 ปีอาจเป็นอิสระ แต่เขาจะไม่สามารถใช้คอมพิวเตอร์ได้อีกสามปีโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

เงื่อนไขของทัณฑ์บนของเขาอย่างไม่ต้องสงสัยจะขัดขวางความสามารถของเขาในการหางานที่เป็นประโยชน์เนื่องจาก บริษัท และองค์กรส่วนใหญ่ต้องการใช้คอมพิวเตอร์ แฮ็คเกอร์ที่ถูกตัดสินจะต้องทิ้งอีเมลและติดต่อเพื่อน ๆ และสมาชิกในครอบครัวด้วยวิธีการที่ล้าสมัย: ผ่านโทรศัพท์สายตรง

ในคำแถลงที่มีความยาวอ่านต่อการรวมตัวของผู้สื่อข่าวหน้าคุกมิทนิคได้ฟ้องร้องอัยการที่พาเขาขึ้นศาลและจอห์นมาร์กอฟฟ์ ( นิวยอร์กไทม์ส) ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวคดีของเขา

"การกระทำของฉันและชีวิตของฉันได้รับการบิดเบือนและบิดเบือนจากสื่อตั้งแต่ฉันอายุ 17" เขากล่าวในแถลงการณ์ของเขาซึ่งสามารถพบได้ในเว็บไซต์ "Free Kevin" "กรณีของฉันเป็นกรณีของความอยากรู้อยากเห็น - ฉันอยากรู้ให้มากที่สุดเท่าที่จะหาได้เกี่ยวกับวิธีการทำงานของเครือข่ายโทรศัพท์และ 'ins' และ 'outs' ของการรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ไม่มีหลักฐานใด ๆ ในกรณีนี้และแน่นอน ไม่ได้มีเจตนาในส่วนของฉันตลอดเวลาเพื่อหลอกลวงใครก็ตาม "

เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายและผู้ให้คำปรึกษาได้อธิบาย Mitnick เป็นคนที่โดดเดี่ยวที่พบความรู้สึกของพลังผ่านคอมพิวเตอร์ของเขา

ความหลงใหลในการบุกเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์และการขโมยไฟล์ของ บริษัท หรือการซ่อมแซมซอฟต์แวร์เมื่อเขาเริ่มเป็นวัยรุ่นเมื่อโตขึ้นในพื้นที่ลอสแองเจลิสผู้ช่วยอัยการสหรัฐฯคริสโตเฟอร์จิตรกรผู้ดำเนินคดี Mitnick ในปี 2538

แปรงแรกของเขากับกฎหมายมาในปี 1981 เมื่อเป็น 17 ปีเขาถูกจับกุมในข้อหาขโมยคู่มือคอมพิวเตอร์จากศูนย์เปลี่ยนของ Pacific Bell ใน Los Angeles เขาถูกดำเนินคดีในฐานะผู้เยาว์และถูกตัดสินให้คุมประพฤติ, จิตรกรกล่าว

หนึ่งปีต่อมาเขาถูกจับลงคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนียและถูกจำคุกเป็นเวลาหกเดือน

เขาถูกจับอีกหลายครั้งและหลังจากถูกจับกุมในปี 2531 ในข้อหาแฮ็คที่คล้ายกันทนายความของเขาเชื่อว่าผู้พิพากษาว่าปัญหาของ Mitnick นั้นคล้ายคลึงกับการติดยาเสพติดหรือการพนัน เขารับใช้หนึ่งปีในคุกของรัฐบาลกลางที่มีความปลอดภัยต่ำในเมืองลอมพอกและหลังจากได้รับการปล่อยตัวเขาได้รับการรักษาที่คล้ายกับแบบไม่ระบุตัวตน 12 ขั้นตอนของผู้ติดสุรา

ต่อมา Mitnick ละเมิดเงื่อนไขของทัณฑ์บนและออกหมายจับเพื่อจับกุมเขา เขาไปใต้ดินในปี 1992

เป็นเวลาเกือบสามปีที่ตัวแทน FBI สงสัยว่า Mitnick เป็นผู้โจมตีระบบของผู้ผลิตซอฟต์แวร์ ISP และสถาบันการศึกษารวมถึง Netcom, Colorado Supernet, Motorola, Nokia, Fujistu, Novell, NEC, Sun Microsystems และ USC

เขาหลบหนีเจ้าหน้าที่จนถึงปี 1995 เมื่อเขาเจาะเข้าไปในไฟล์คอมพิวเตอร์ที่เป็นของ Tsutomu Shimomura นักวิจัยที่ศูนย์การเงินซานดิเอโกซูเปอร์คอมพิวเตอร์

Shimomura ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ที่มีทักษะได้ติดตามการทำงานของ Mitnick ใน Raleigh, NC

Mitnick ถูกจับกุมเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2538 และถูกคุมขังโดยไม่มีการประกันตัว เขารับใช้เกือบสี่ปีในศูนย์กักกันนครหลวงในลอสแองเจลิสขณะรอการพิจารณาคดีในศาลรัฐบาลกลาง เขาอ้อนวอนว่ามีความผิดตั้งแต่วันที่ 26 ถึง 7 มีนาคมโดยมีการนับจำนวนของการหลอกลวงด้วยลวดการหลอกลวงทางคอมพิวเตอร์

จากนั้น Mitnick ถูกตัดสินจำคุกหกเดือนในคุกกลางความมั่นคงระดับกลางในลอมพอกซึ่งเขาทำงานเป็นผู้รักษาพื้นดินขณะรับตำแหน่ง

การจับกุมและความเชื่อมั่นของเขาเป็นสาเหตุของการเฉลิมฉลองให้กับ Shimomura และหน่วยงานรัฐบาลกลาง แต่ผู้ติดตามจำนวนมากมาที่การป้องกันของ Mitnick - แม้แต่การตั้งค่าเว็บไซต์ "Free Kevin"

โดนัลด์ซีแรนดอล์ฟจากซานตาโมนิกาแคลิฟอร์เนียกล่าวว่าแทนที่จะให้บริการเป็นตัวยับยั้งการจับกุมของมิทนิคอาจก่อให้เกิดแฮ็กเกอร์สายพันธุ์ใหม่

“ ฉันกลัวว่ามันจะมีผลตรงกันข้ามอย่างแน่นอน” แรนดอล์ฟกล่าว "รัฐบาลไม่ได้แยกแยะความแตกต่างระหว่างผู้เล่นพิเรนกับคอมพิวเตอร์กับผู้ก่อการร้ายคอมพิวเตอร์ในการดำเนินคดีกับเควินมิทนิคความแตกต่างนี้ได้รับการชื่นชมจากคนรุ่นใหม่ 20 คน

แรนดอล์ฟวิพากษ์วิจารณ์เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางสำหรับความกล้าหาญของ Mitnick เกินจริง “ เขาไม่เคยกีดกันเจ้าของคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์อย่างอิสระ” เขากล่าวถึงลูกค้าของเขา "เขาแค่มองมันอัยการก็ไม่สามารถยอมรับได้ว่าพวกเขากำลังไล่ตามคนมอง; พวกเขาต้องไปตามตำนานที่พวกเขาสร้างขึ้น"

จิตรกรผู้ช่วยทนายความของสหรัฐฯซึ่งดำเนินคดีในคดีนี้โต้กลับว่ามิทนิคเป็นมากกว่าคนที่เพียงแค่ "มอง" ที่ไฟล์ของคนอื่น

“ เราไม่ได้ดำเนินคดีกับกรณีนี้โดยมีเป้าหมายให้เป็นตัวอย่างของมิทนิค” จิตรกรกล่าว “ พฤติกรรมของเขารับประกันมันเขาเป็นหนึ่งในแฮกเกอร์คอมพิวเตอร์ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดและเป็นเวลาสองปีครึ่งที่เขาอยู่ในสภาพแฮ็คเสมือนจริงที่เต็มไปด้วยศัตรูมากมาย”

Shimomura and the Times ' Markoff ภายหลังได้ร่วมเขียนหนังสือเกี่ยวกับ Mitnick เรื่อง "Takedown: The Pursuit and the Capture of Outlaw Computer ที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดของอเมริกา"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์