ในขณะที่ Apple แสวงหาซัพพลายเออร์ชิปรายใหม่ทฤษฎีมีอยู่มากมาย

2019-07-15 04:07:01

author:钮常蟠

ด้วยแอปเปิ้ลที่ต้องการลดการพึ่งพา Samsung ในฐานะซัพพลายเออร์ตัวประมวลผลจำนวนสถานการณ์ชิปผู้จัดจำหน่ายที่เกิดขึ้นสำหรับอุปกรณ์รุ่นต่อไปของ Apple

บริษัท ผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์ของไต้หวัน (TSMC) มีแนวโน้มที่จะเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจใหม่ของ Apple แต่ Intel ซึ่งได้ผลิตโปรเซสเซอร์เดสก์ท็อปและแล็ปท็อปทั้งหมดของ Apple แล้วก็กำลังทำงานอยู่สำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ

สถานการณ์ TSMC: TSMC อาจปรากฏขึ้นเป็นครั้งแรกในไตรมาสที่สี่ในฐานะผู้จัดหาที่สองของโปรเซสเซอร์ A5 จาก Gus Richard นักวิเคราะห์ของ Piper Jaffray ผู้เขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ในบันทึกการวิจัยเมื่อเดือนที่แล้วและยังคงรักษาแนวโน้มนี้ไว้ . ปัจจุบันชิป A5 ใช้ใน iPad 2

จากนั้น TSMC จะใช้เวลาใน A6 รุ่นต่อไป Linley Gwennap ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่ม Linley ซึ่งเป็น บริษัท ที่ปรึกษาด้านชิปเชื่อว่า A6 จะเป็นโปรเซสเซอร์แบบ quad-core ปัญหาคือชิป quad-core นั้น overkill สำหรับโทรศัพท์ Gwennap กล่าว

“ ดังนั้น Apple อาจจำเป็นต้องพัฒนาโปรเซสเซอร์ตัวที่สองซึ่งอาจลดขนาด A5 [นาโนเมตร] สำหรับ iPhone และ iPod Touch ในปี 2555 ได้ 28 นาโนเมตร” Gwennap เขียนในบันทึกการวิจัยเมื่อเดือนที่แล้ว ปัจจุบัน A5 ของ Apple นั้นใช้กระบวนการ 45 "นาโนเมตร" ที่อ้วนขึ้นโดย Samsung โดยทั่วไปแล้วชิปของเรขาคณิตที่เล็กลงจะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ดังนั้น Apple จะแบ่งการผลิต A5 และ A6 ได้อย่างไร วันนี้ฉันจึงคิดว่า Samsung จะสร้างโปรเซสเซอร์ 45nm A5 ทั้งหมดและ TSMC จะทำโปรเซสเซอร์ A6 ทั้งหมดการหดตัว A5 อาจเป็น TSMC เช่นกัน แต่นี่เป็นการคาดเดาทั้งหมดที่นี่ ชี้ไปที่ "Gwennap กล่าวเพื่อตอบแบบสอบถามอีเมลในวันนี้

ใครจะเป็นผู้สร้างชิปที่ติดตาม Apple A5
ใครจะเป็นผู้สร้างชิปที่ติดตาม Apple A5 แอปเปิ้ล

สถานการณ์ของ Intel: Intel กำลังดำเนินธุรกิจชิปในอนาคตที่ Apple อย่างอุกอาจอ้างอิงจาก Richard Piper Jaffray “ จุดอ่อนของ Intel คือความสามารถในการออกแบบ SoC [ระบบบนชิป] ซึ่งล่าช้าส่วนที่เหลือของอุตสาหกรรมเท่าที่เป็นผู้นำในการผลิต” Richards กล่าว แต่ "แอปเปิ้ลจำเป็นต้องคงการควบคุมสถาปัตยกรรมไมโครโปรเซสเซอร์และซอฟต์แวร์เพื่อแยกความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ปกป้อง IP [ทรัพย์สินทางปัญญา] และแมวลอกเลียนแบบช้าๆตามสมมติฐานเหล่านี้เราคิดว่า Apple และ Intel จะได้ประโยชน์จากการทำงานร่วมกัน" เขาเขียน

แต่สิ่งที่ Intel จะทำก็ไม่มีความชัดเจน ระบบพิเศษบนชิปสำหรับอุปกรณ์ Apple แบบใหม่หรือไม่ หรือมากกว่าของการผลิตสัญญาตรงไปตรง - โรงหล่อที่เรียกว่าความสัมพันธ์?

สถานการณ์อื่น ๆ : Gwennap เชื่อว่า Apple อาจต้องได้รับโปรเซสเซอร์ "บุคคลที่สาม" สำหรับผลิตภัณฑ์ในอนาคต "ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาไอโฟนราคาถูกหรือเพื่อลดภาระในการพัฒนาโปรเซสเซอร์ที่หลากหลาย" เขาเขียน "Qualcomm ส่งชิปเซลลูล่าร์แบนด์ไปยังผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของ Apple แล้วและจะเป็นซัพพลายเออร์แบบลอจิคัลหาก Apple ต้องใช้โปรเซสเซอร์รวม" เขากล่าวเสริมว่าจะไม่สามารถทราบได้จนกว่าจะมีการจัดส่งจริงเพราะ Apple ความลับ

ในท้ายที่สุดสิ่งที่ผู้สังเกตการณ์หลายคนมักพลาดคือการออกแบบชิปเป็นงานของ Herculean แม้กระทั่งสำหรับ บริษัท ที่มีความชำนาญด้านเทคโนโลยีและมีทรัพยากรสูงอย่างแอปเปิลตาม Gwennap “ การตัดสินใจของ Apple ในการพัฒนาโปรเซสเซอร์ของตัวเองนั้นเป็นการจ่ายเงินปันผล แต่ บริษัท กำลังค้นพบว่ามันยากแค่ไหนในการเป็นผู้จัดหาโปรเซสเซอร์” Gwennap กล่าว

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์