หุ่นยนต์นักฆ่าสามารถสอนจริยธรรมได้

2019-09-08 02:11:01

author:汝咸郎

ตรา

การปฏิบัติตาม ตามที่อิสอัคอาซิมอฟได้ประกาศไว้จนถึงตอนนี้ได้มอบหมายให้ใครก็ตามที่ถือจอยสติก ที่อาจมีการเปลี่ยนแปลง

วิศวกรหุ่นยนต์ที่ Georgia Institute of Technology ได้พัฒนา "ผู้ว่าการทางจริยธรรม" ซึ่งสามารถใช้ในการเขียนโปรแกรมหุ่นยนต์ทางทหารเพื่อทำหน้าที่ เมื่อต้องตัดสินใจเมื่อใดและผู้ใดที่จะยิงหรือวางระเบิด

แสดงให้เห็นถึงระบบที่ใช้การโจมตี และสถานการณ์ในสนามรบที่เกิดขึ้นจริงและแผนที่จากการรณรงค์ของกองทัพสหรัฐเมื่อไม่นานมานี้ในอัฟกานิสถาน ( )

ในฉากหนึ่ง เป็นจุดที่ทหารตาลีบันใช้ แต่ถือไฟเพราะพวกมันอยู่ในสุสาน - การต่อสู้นั้นผิด

ในอีกทางหนึ่ง ระบุขบวนคุ้มกันข้าศึกใกล้กับโรงพยาบาล แต่ จำกัด ตัวเองในการยิงยานพาหนะเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อโรงพยาบาล ยังจะสร้างบ้านใน "ระบบความผิด" ซึ่งจะบังคับให้มันทำงานอย่างระมัดระวังมากขึ้นหลังจากทำผิดพลาด

ในขณะที่งานแสดงสัญญามันยังดึงดูดความสนใจไปยังความไม่เพียงพอของการพยายามเขียนโปรแกรมด้วยคุณธรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่คาดว่าจะปฏิบัติในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนสมรภูมิรบตามผู้เชี่ยวชาญ

ไม่โกรธหรือหาทางแก้แค้น แต่พวกเขาก็ไม่เห็นใจหรือเห็นอกเห็นใจเช่นกัน” โนเอลชาร์คกี้นักหุ่นยนต์ที่มหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์สหราชอาณาจักรกล่าวกับ "กฎระเบียบที่เข้มงวดต้องมีมุมมองที่สมบูรณ์ของจริยธรรมมากกว่าความเข้าใจของมนุษย์ในสถานการณ์ที่แตกต่างและผลที่ตามมาของพวกเขา"

Arkin ยอมรับว่าอาจใช้เวลาสักครู่ก่อนที่เราจะเชื่อถือนักล่าและนักฆ่าที่ไม่มีคนควบคุมด้วยการตัดสินใจในชีวิตและความตาย

"ความคิดเหล่านี้จะไม่ถูกนำมาใช้ในวันพรุ่งนี้ แต่ในสงครามหลังจากนั้นและในสถานการณ์ที่ จำกัด มาก" Arkin อ้างถึงในนักวิทยาศาสตร์ใหม่ "ผลลัพธ์ที่สำคัญที่สุดของการวิจัยของฉันไม่ใช่สถาปัตยกรรม แต่เป็นการอภิปรายที่กระตุ้น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์