ผู้ตรวจสอบ EC วิพากษ์วิจารณ์กาลิเลโอย่ำยี

2019-09-08 06:16:01

author:司徒洲缱

โครงการ GPS ของยุโรปได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากผู้ตรวจสอบของคณะกรรมาธิการยุโรปเกี่ยวกับงบประมาณและกำหนดส่ง

ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อให้คู่ต่อสู้พลเรือนชาวยุโรปเข้าสู่ระบบ GPS ของกองทัพสหรัฐได้เปิดตัวในกลางปี ​​1990 และจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2556 ศาลผู้ตรวจสอบแห่งยุโรปกล่าวในรายงานพิเศษเมื่อวันจันทร์ ว่าโครงการได้เห็น "ความล่าช้าและค่าใช้จ่ายมากเกินไป"

โครงการเครือข่ายดาวเทียมกาลิเลโอมีจุดประสงค์เพื่อให้คู่ต่อสู้พลเรือนชาวยุโรปเข้าสู่ระบบ GPS ของกองทัพสหรัฐฯ
โครงการเครือข่ายดาวเทียมกาลิเลโอมีจุดประสงค์เพื่อให้คู่ต่อสู้พลเรือนชาวยุโรปเข้าสู่ระบบ GPS ของกองทัพสหรัฐฯ ESA- J.Huarte

รายงานของผู้สอบบัญชีครอบคลุมระยะเวลาตั้งแต่ปี 2546 ถึง 2549 เมื่อโครงการได้รับการจัดการโดยการดำเนินการร่วมกาลิเลโอ (GUJ) คณะกรรมาธิการยุโรปและองค์การอวกาศยุโรป

ศาลได้ข้อสรุปว่าการจัดการโดย GUJ ในช่วงเวลานี้ไม่เพียงพอ ตามที่ผู้ตรวจสอบได้ระบุว่าโครงการกาลิเลโอ ในระดับต่าง ๆ รวมถึงความล้มเหลวในการเจรจาและดำเนินการผ่านพันธมิตรสาธารณะ (PPP) อย่างเพียงพอ

"ภารกิจที่สำคัญที่สุดของ GJU คือการเจรจาความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนซึ่งภาคเอกชนจะลงทุนด้วยความร่วมมือกับคณะกรรมาธิการยุโรปในการสร้างและใช้โครงสร้างพื้นฐานกาลิเลโอ" รายงานกล่าว "การเจรจากับภาคเอกชนในข้อตกลงสัมปทานเริ่มต้นขึ้นในต้นปี 2550"

การตรวจสอบพบว่าแผนความร่วมมือนั้นไม่ได้เตรียมและคิดอย่างเพียงพอ เป็นผลให้ GJU ต้องเจรจา PPP ที่ผู้สอบบัญชีอธิบายว่าไม่สมจริง ศาลกล่าวว่างานของ GJU ในการกำกับดูแลการพัฒนาเทคโนโลยีถูก จำกัด อย่างจริงจังจากปัญหาการกำกับดูแลและงบประมาณที่ไม่สมบูรณ์

โครงการกาลิเลโอเริ่มต้นที่งบประมาณ 3 พันล้านยูโร (4.24 พันล้านเหรียญสหรัฐ) แต่ ประเมินว่าในปี 2550 นี้จะเพิ่มขึ้นเป็น 14.2 พันล้านยูโร (20.06 พันล้านดอลลาร์)

นอกจากนี้ในรายงานของพวกเขาผู้ตรวจสอบยังชี้ให้เห็นว่าการบูรณาการบริการการวางซ้อนการนำทางในยุโรป (Egnos) ในกาลิเลโอนั้นประสบความสำเร็จเพียงบางส่วน Egnos เป็น บริษัท ร่วมทุนกับสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นเพื่อใช้โครงสร้างพื้นฐานภาคพื้นดินในการติดตามดาวเทียม

ผู้ตรวจสอบยังพบว่าคณะกรรมการไม่ได้ให้ความเป็นผู้นำที่เพียงพอในการพัฒนาและจัดการกาลิเลโอ

โฆษกสำนักงานคณะกรรมการกำกับไม่สามารถแสดงความคิดเห็นในขณะที่เขียน

Tom Espiner จาก รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์