เครื่องทดสอบแรงโน้มถ่วงของ Hadron Collider ขนาดใหญ่

2019-09-08 04:01:01

author:东方灏撕

ตารางที่จะประมวลผลข้อมูลจาก Large Hadron Collider ได้ผ่านการทดสอบความเค้นเนื่องจาก CERN และกลุ่มอื่น ๆ พยายามวัดขีด จำกัด

การทดสอบที่เรียกว่าการทดสอบแบบสเกลสำหรับโปรแกรมการทดลอง '09 ได้ส่งข้อมูลจำนวนมากรอบ ๆ โครงการคำนวณแบบกระจายซึ่งใช้เครือข่ายใยแก้วนำแสงเฉพาะเพื่อกระจายข้อมูลจาก (องค์การยุโรปเพื่อการวิจัยนิวเคลียร์) ถึง 11 ศูนย์คอมพิวเตอร์หลักในยุโรป เอเชียและอเมริกาเหนือ

จากศูนย์เหล่านี้ข้อมูลจะถูกส่งไปยังศูนย์กว่า 140 แห่งใน 33 ประเทศทั่วโลกที่มีการจัดการและประมวลผลข้อมูล LHC การทดสอบกริดล่าสุดซึ่งกินเวลาสองสัปดาห์เสร็จสิ้นก่อนต้นเดือนกรกฎาคม

คลิกที่ภาพสำหรับแกลเลอรี่บน Large Hadron Collider Maximilien Brice สำหรับ CERN

เอียนเบิร์ดหัวหน้าโครงการคอมพิวเตอร์ LHC กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าเซิร์นพยายามทำลายกริด แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

“ ผู้คนพยายามที่จะทำลายระบบโดยดูว่าเราสามารถผลักดันข้อมูลได้มากแค่ไหน แต่เราก็ไม่ได้ทำอะไรเลย” เบิร์ดบอกกับ ZDNet สหราชอาณาจักร "การทดสอบประสบความสำเร็จ"

ข้อมูลจากการทดลองทั้งหมดที่ทำงานที่ CERN รวมถึงการวิเคราะห์จากเครื่องเร่งอนุภาค Atlas ซึ่งเชื่อมโยงกับ LHC นั้นถูกประมวลผลผ่านกริด ในขณะที่ปริมาณข้อมูลที่คาดหวังจาก LHC จะอยู่ในพื้นที่ 1.3GB ต่อวินาทีระบบกริดถูกทิ้งระเบิดด้วย 4GB ต่อวินาที "ปริมาณข้อมูลมีขนาดใหญ่เกินความต้องการ" เบิร์ดกล่าว

CERN วางแผนที่จะ หลังจากเหตุการณ์เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาซึ่งหยุดการทดสอบ ความผิดปกติที่เกิดจากการเชื่อมที่ไม่สมบูรณ์นำไปสู่การ ที่ทำให้เกิดความเสียหายเมื่อถูกความร้อนและขยายตัว

ในปัจจุบัน LHC เองไม่ได้สร้างข้อมูลใด ๆ เนื่องจากไม่มีการทดลองใด ๆ เลยเบิร์ดกล่าว อย่างไรก็ตามการทดลองได้รวบรวมข้อมูลจากรังสีคอสมิกที่กระทบการทดลองจนกระทั่งการทดสอบของเครื่องหยุดการรวบรวม ข้อมูลนี้จะถูกรวบรวมอีกครั้ง "ในอีกไม่กี่สัปดาห์" จะมีการเพิ่มนก

เบิร์ดไม่ออกกฎการทดสอบที่สำคัญเพิ่มเติมของตารางการคำนวณก่อนที่ LHC จะเริ่มต้นใหม่ในเดือนตุลาคมเนื่องจากบางส่วนของกริดได้ออฟไลน์ในระหว่างการทดสอบเนื่องจากการหยุดทำงานตามกำหนด

Tom Espiner จาก รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์