Qualcomm, Freescale พูดว่า 'smartbooks' กับคู่ต่อสู้เน็ตบุ๊ก

2019-08-22 07:05:00

author:申犟

คาร์ลสแบดแคลิฟอร์เนีย - วอลคอมม์และเซมิคอนดักเตอร์ Freescale พร้อมที่จะเริ่มผลักดันอุปกรณ์ประเภทที่พวกเขาพูดว่ามีราคาถูกกว่าเบากว่าและเชื่อมต่อได้มากกว่าเน็ตบุ๊คที่ใช้ Intel

และเพื่อให้แน่ใจว่าความแตกต่างนั้นชัดเจนทั้งสอง บริษัท กำลังเรียกหมวดหมู่ "smartbooks"

"เรากำลังเปิดใช้งานกับคำว่า 'smartbook' เรากำลังเข้าร่วมคนอื่น ๆ ในการใช้คำนี้ "เกลน Burchers ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดกลุ่มผู้บริโภคทั่วโลกที่ Freescale กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เมื่อวันพฤหัสบดี "ผู้ผลิตที่ใช้อุปกรณ์ที่ใช้ ARM กำลังร่วมมือกันในการใช้คำศัพท์นี้" ตาม Burchers

"สมาร์ทบุคเป็นประสบการณ์สมาร์ทโฟนในรูปแบบที่ใหญ่กว่า" นายหลุยส์พิเนดารองประธานฝ่ายการตลาดแผนกเทคโนโลยี CDMA ของ Qualcomm กล่าวระหว่างการประชุมทางไกลในวันพฤหัสบดี

ดังนั้นอะไรที่ทำให้ Smartbook แตกต่างจาก Netbooks ที่ขายโดย บริษัท อย่าง Dell และ Hewlett-Packard เน็ตบุ๊คใช้โปรเซสเซอร์ Intel Atom และโดยทั่วไปคือระบบปฏิบัติการ Windows XP ของ Microsoft Smartbooks จะใช้โปรเซสเซอร์ตามการออกแบบ และระบบปฏิบัติการ Linux และการเชื่อมต่อ 3G จะเป็นมาตรฐาน - เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป

ชิป ARM มอบประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีกว่าโปรเซสเซอร์ Atom และอุปกรณ์ที่ใช้ ARM โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับระบบปฏิบัติการ "ความแตกต่างหลักระหว่างพวกเขา (สมาร์ทบุ๊ก) และเน็ตบุ๊กที่มีอยู่ในปัจจุบันจะเป็นระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น - อายุการใช้งานแบตเตอรี่แปดชั่วโมง - รูปแบบที่บางกว่าและจุดราคาที่ต่ำกว่า"

ต้นแบบหนึ่งที่ใช้ Snapdragon ใช้แม่แบบแท็บเล็ต ทั้ง Qualcomm และ Freescale กล่าวว่าคำว่า smartbook จะรวมการออกแบบหลาย ๆ การเชื่อมต่อ 3G - มาตรฐานสำหรับสมาร์ทโฟน - เป็นสิ่งสำคัญ
ต้นแบบหนึ่งที่ใช้ Snapdragon ใช้แม่แบบแท็บเล็ต ทั้ง Qualcomm และ Freescale กล่าวว่าคำว่า smartbook จะรวมการออกแบบหลาย ๆ การเชื่อมต่อ 3G - มาตรฐานสำหรับสมาร์ทโฟน - เป็นสิ่งสำคัญ วอลคอมม์

คุณสมบัติที่แตกต่างอื่น ๆ คือ "การเปิดใช้งานทันที" และ "การเชื่อมต่อแบบถาวร" ตามผู้ซื้อ "แนวคิดก็คืออุปกรณ์นี้ฉลาดพอที่จะรับอีเมลและข้อความของคุณโดยอัตโนมัติและนี่คือสิ่งที่คุณคาดหวังจากสมาร์ทโฟน" เขากล่าวโดยพยายามเน้นว่าอุปกรณ์จะทำงานในรูปแบบอื่น ๆ เช่น สมาร์ทโฟนกว่า Netbook

Qualcomm นั้นมี อุปกรณ์ต้นแบบและส และมีคุณสมบัติมาตรฐานเช่นบรอดแบนด์มือถือ 3G, บลูทู ธ , Wi-Fi, GPS และวิดีโอ HD วอลคอมม์เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงอาหารค่ำในการประชุม ของ The Wall Street Journal ซึ่งผู้บริหารของ บริษัท กล่าวถึงกลยุทธ์ smartbook

สมาร์ทบุ๊คของ Qualcomm จะใช้พลังงานจาก ในขณะที่ชิปของ Freescale ใช้ชื่อเล่น ทั้งสอง บริษัท อนุญาตให้ใช้การออกแบบชิปพื้นฐานจากสหราชอาณาจักร ARM ในกรณีของ Qualcomm นั้นมีใบอนุญาตสถาปัตยกรรม ARM ซึ่งทำให้ บริษัท ที่อยู่ในซานดิเอโกรัฐแคลิฟอร์เนียทำการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ในการออกแบบชิปพื้นฐาน

ต้นแบบวอลคอมม์อีกรุ่นหนึ่งคือการออกแบบฝาพับแบบคลาสสิก อุปกรณ์ที่ใช้ Freescale บางรุ่นก็จะเป็นแบบฝาพับ
ต้นแบบวอลคอมม์อีกรุ่นหนึ่งคือการออกแบบฝาพับแบบคลาสสิก อุปกรณ์ที่ใช้ Freescale บางรุ่นก็จะเป็นแบบฝาพับ วอลคอมม์

อุปกรณ์สมาร์ทบุ๊คเครื่องแรกนั้นปรากฏตัวจากผู้ผลิตดีไซน์ดั้งเดิมหรือ ODM ซึ่งโดยทั่วไปจะไม่ทำตลาดภายใต้ชื่อแบรนด์ของพวกเขา แต่จัดหาอุปกรณ์ให้กับผู้ผลิตพีซีรายใหญ่ซึ่งจะตบแบรนด์ของพวกเขา Wistron และ Pegatron ทั้งสอง ODM จะแสดงอุปกรณ์หอยขนาด 10 นิ้วแบบ Freescale ในการประชุม Burchers กล่าว งาน Computex จะเริ่มในสัปดาห์หน้าที่ไทเป

"นี่เป็นอุปกรณ์ใกล้พร้อมการผลิตครั้งแรกที่เราคาดว่าจะหาบ้านที่ OEM (ผู้ผลิตอุปกรณ์แบรนด์เนม) ก่อนวันคริสต์มาสในปีนี้เราควรจะสามารถตีราคาขายปลีก 199 ดอลลาร์ได้อย่างแน่นอน"

Nvidia - ในขณะที่ไม่คาดเดาตัวเองกับการตั้งชื่อสมาร์ทบุ๊ก - คาดว่าจะแสดงอุปกรณ์ที่ใช้หน่วยประมวลผล Tegra ตาม ARM ที่ Computex Nvidia ได้รับการขนานนามว่าเป็น ที่ ที่ บริษัท โทรคมนาคมจะเสนอแผนการสมัครสมาชิก - เส้นทางที่อุปกรณ์ที่ใช้ชิป Qualcomm และ Freescale คาดว่าจะใช้

ตรงกันข้าม Netbooks มักจะมีราคาระหว่าง $ 300 ถึง $ 500

หนึ่งในความท้าทายที่ผู้ผลิตอุปกรณ์ที่ใช้ ARM ทั้งหมดต้องเผชิญคือการขาดระบบปฏิบัติการ Windows ซึ่งเป็นปัญหาที่ XP และ Netbooks ที่ใช้ Windows 7 ในอนาคตไม่มี Freescale และคนอื่น ๆ กำลังมองหาระบบปฏิบัติการ Android ของ Google ซึ่งมีกำหนดวางตลาดในปีหน้าเพื่อตอบโต้การวาดรูปปะรำที่ Windows มี

"ศักยภาพที่ Google มี - สิ่งนี้ดึงดูดความสนใจของทุกคน" Burchers กล่าว "สิ่งหนึ่งที่ขับรถนั่นคือตราสินค้าของ Google สิ่งที่สองคือในที่สุดก็มีการช็อปปิ้งแบบครบวงจรสำหรับระบบปฏิบัติการที่เป็นทางเลือกสำหรับ Windows Linux (โดยทั่วไป) เป็นทางเลือกแทน Windows แต่มีการแยกส่วน ตราสารอนุพันธ์จำนวนมาก "ตาม Burchers

จนกว่าจะมีการตระหนักถึงศักยภาพของ Android ใน smartbooks การขาดระบบปฏิบัติการ Windows จะก่อปัญหาให้กับผู้บริโภคบางคนเสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการออกแบบหอยเหมือนแล็ปท็อป

“ ปัจจัยยับยั้งที่ใหญ่ที่สุดคือมันไม่มีความเข้ากันได้กับระบบปฏิบัติการแบบดั้งเดิม (พีซีแบบดั้งเดิม) เพราะ Microsoft ไม่น่าจะให้การสนับสนุนแบบดั้งเดิมในระยะสั้น” Ashok Kumar นักวิเคราะห์จาก Collins Investment Stewart กล่าว “ สำหรับตลาดหลักเว้นแต่ว่าพวกเขาได้รับความเข้ากันได้ของ Microsoft มันจะเป็นหนทางไกล” คูมาร์กล่าวเสริม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์