อนาคตของคลาวด์

2019-08-15 07:19:01

author:东郭坍

Padmasree Warrior, Cisco CTO Dan Farber / CNET News

ซานฟรานซิสโก - คลาวด์มีอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่งในการ เนื่องจากผู้บริหารอุตสาหกรรมกล่าวถึงการโยกย้ายจากไคลเอนต์ไปยังเซิร์ฟเวอร์เสมือนจริงนับล้านที่เป็นท่อข้อมูล

"มีจำนวนโฆษณามากเราคิดว่าคลาวด์เป็นวิวัฒนาการต่อไปในการประมวลผล" นายแพดมารีนักรบเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของซิสโก้กล่าว "มันเป็นวิธีของการสรุปการบริการและแอพพลิเคชั่นจากทรัพยากรทางกายภาพและการใช้เลเยอร์ตามความต้องการมากขึ้น"

นักรบเชื่อว่าการประมวลผลแบบคลาวด์จะพัฒนาจากระบบคลาวด์ส่วนตัวและแบบสแตนด์อโลนไปสู่คลาวด์ไฮบริดซึ่งอนุญาตให้มีการเคลื่อนไหวของแอพพลิเคชั่นและบริการระหว่างคลาวด์และในที่สุดก็กลายเป็น

"เราจะต้องย้ายไปที่ 'inter-cloud' พร้อมกับสหพันธรัฐเพื่อขอข้อมูลแอปพลิเคชันเพื่อย้ายไปรอบ ๆ มันไม่ได้แตกต่างจากวิธีที่อินเทอร์เน็ตวิวัฒนาการมามากเราต้องใช้เวลาสองสามปีกว่าจะไปถึงที่นั่น การรักษาความปลอดภัยและการปรับสมดุลภาระและการมองข้าม "เธอกล่าว "ความยืดหยุ่นและความเร็วที่คุณสามารถพัฒนาและปรับใช้แอปพลิเคชันเป็นข้อได้เปรียบพื้นฐานที่จะขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงนี้"

Warrior วางโครงสร้างคลาวด์ในคอมพิวเตอร์ว่ามีสี่ชั้น: รากฐานไอทีโครงสร้างพื้นฐานที่ยืดหยุ่นแพลตฟอร์มเป็นบริการและแอปพลิเคชัน (ซอฟต์แวร์เป็นบริการ) Paul Maritz ซีอีโอของ VMware กล่าวว่าแพลตฟอร์มเป็นบริการเช่น Salesforce.com หรือ Microsoft Azure ที่กำลังจะมาถึงของ Microsoft นำเสนอความท้าทายสำหรับนักพัฒนา “ นักพัฒนาต้องทำการวางเดิมพันครั้งใหญ่และเลือกแพลตฟอร์มฉันคิดว่ามีช่องว่างที่จะเห็นแหล่งเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่เปิดกว้างและเป็นมาตรฐานมากขึ้น” เขากล่าว

Paul Maritz, Kevin Lynch, Dave Giroaurd และ Marc Benioff ที่แผง Web 2.0 Summit บนคลาวด์คอมพิวติ้ง Dan Farber / CNET News

Adobe CTO Kevin Lynch ยอมรับว่าการทำงานร่วมกันที่เลเยอร์แพลตฟอร์มคลาวด์เป็นปัญหา “ ระดับการล็อคอินในคลาวด์ในแง่ของการใช้งานแอพพลิเคชั่นและการรวบรวมข้อมูลอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่มีความเสี่ยงในขณะนี้ในแง่ของความต่อเนื่อง” เขากล่าว

Dave Giroaurd ประธาน Google Enterprise นำเสนอกฎหมายที่เป็นไปได้ในการเคลื่อนย้ายทรัพย์สินทางปัญญาระหว่างคลาวด์ “ มันเป็นพื้นที่ที่ไม่ชัดเจนของกฎหมายว่าใครเป็นเจ้าของสิ่งใด” เขากล่าว Marc Benioff CEO ของ Salesforce.com โน้มน้าวการผสมผสานระหว่างแพลตฟอร์ม Force.com ของเขากับ Google และ Facebook เป็นตัวอย่างที่ทำให้บริการคลาวด์ถูกบดบัง

ในที่สุดผู้ให้บริการคลาวด์คอมพิวติ้งทุกชั้นจะเปิดกว้างมากขึ้นและเป็นไปตามมาตรฐานที่อนุญาตให้มีการรวมตัวกันและการเคลื่อนไหวระหว่างคลาวด์ Maritz มองว่าการประมวลผลแบบคลาวด์เป็นการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจสารสนเทศและกระตุ้นตลาดข้อมูลใหม่

“ ความท้าทายคือวิธีการคัดเลือกและจัดทำข้อมูลอย่างปลอดภัยเพื่อให้บุคคลอื่นสามารถเพิ่มมูลค่าได้” เขากล่าว แต่การมีข้อมูลและแอพพลิเคชั่นในคลาวด์นั้นไม่เพียงพอที่จะสร้างตลาดข้อมูลแบบไดนามิก “ เราจำเป็นต้องค้นหาการแสดงข้อมูลใหม่และวิธีในการใส่คำอธิบายประกอบข้อมูล” Maritz กล่าว แน่นอนว่าการประมวลผลแบบคลาวด์จะไม่น่าสนใจหากไม่มีสิ่งที่เรียกว่า หรือ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์