รายงานของ Google แสดงว่าเนื้อหาใดถูกบล็อก

2019-07-29 01:18:01

author:尉迟轸垆

รายงานความโปร่งใสของ Google แสดงประเทศที่ขอให้ บริษัท ลบเนื้อหาบางอย่างออก
รายงานความโปร่งใสของ Google แสดงประเทศที่ขอให้ บริษัท ลบเนื้อหาบางอย่างออก Google

หลังจากการเซ็นเซอร์ของ Google ต่อสู้กับจีนและประเทศอื่น ๆ ยักษ์ค้นหาได้เปิดตัวเครื่องมือใหม่เพื่อเปิดเผยว่ารัฐบาลกำลังบล็อกการให้บริการหรือขอข้อมูลจากผู้ใช้

ใหม่ของ บริษัท แบ่งข้อมูลออกเป็นสองส่วน

หน้า เสนอแผนที่แบบอินเทอร์แอคทีฟที่คุณสามารถดูจำนวนคำขอของแต่ละรัฐบาลที่ขอให้ Google ลบเนื้อหาบางอย่างออกจากหน้าค้นหา Gmail, YouTube และบริการอื่น ๆ Google ยังแสดงให้เห็นว่าคำขอเหล่านั้นมีจำนวนเท่าไรที่ปฏิบัติตามจริง หน้านี้ยังมีรายละเอียดจำนวนคำขอข้อมูลบัญชีผู้ใช้เฉพาะที่ บริษัท ได้รับจากแต่ละประเทศ

คุณสามารถเลื่อนแผนภูมิลงเพื่อดูสถิติของแต่ละประเทศหรือคลิกที่ประเทศใดประเทศหนึ่งบนแผนที่เพื่อรับรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับคำขอทั้งหมด สำหรับตอนนี้หน้านำเสนอข้อมูลสำหรับช่วงสองหกเดือนที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมิถุนายน 2010 และตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงเดือนธันวาคม 2009 ตัวอย่างเช่นสหรัฐอเมริกาได้ทำการร้องขอข้อมูลผู้ใช้ 4,287 รายการระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายนของปีนี้ มันขอให้ลบ 678 รายการและ Google ได้ปฏิบัติตามอย่างเต็มที่หรือบางส่วนด้วย 82 เปอร์เซ็นต์ของรายการทั้งหมด

แม้ว่าข้อมูลจะไม่ยอมให้คุณมองหลังเพื่อแสดงว่า Google คัดค้านการร้องขอใด ๆ ของรัฐบาลหรือไม่ บริษัท กล่าวในคำถามที่พบบ่อยว่าหวังที่จะให้รายละเอียดของประเภทนั้นมากขึ้นในอนาคต

ส่วนที่สองสำหรับปริมาณการใช้งานจะแสดงปริมาณการรับส่งข้อมูลที่บริการต่างๆของ Google ได้รับในแต่ละวัน ผ่านแผนภูมิเชิงโต้ตอบคุณยังสามารถดูว่าบริการใดบ้างที่หยุดให้บริการชั่วคราวหรือถูกปิดกั้นอย่างถาวรโดยบางประเทศ ตัวอย่างเช่นเลือกอิหร่านแล้วคลิกที่ YouTube และ Google บอกคุณว่าเว็บไซต์วิดีโอยอดนิยมของตนถูกบล็อกโดยรัฐบาลอิหร่านตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2552 หลังจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่ชิงชัย

ในแง่ของความวุ่นวายและการโต้เถียงที่ Google เผชิญใน บริษัท หวังว่าเครื่องมือใหม่นี้จะช่วยให้การไหลของข้อมูลมากขึ้น David Drummond เจ้าหน้าที่ด้านกฎหมายของ Google กล่าวถึงการรายงานความโปร่งใสใน ว่า Google เชื่อว่าความโปร่งใสเช่นนี้สามารถยับยั้งการเซ็นเซอร์ได้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์