บากูจะจัดสัปดาห์พิพิธภัณฑ์สำหรับนักเรียน

2019-08-01 08:18:00

author:门搐螨

โดย Laman Sadigova

สัปดาห์พิพิธภัณฑ์สำหรับนักเรียนทำงานในบากูซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวันพิพิธภัณฑ์สากล - 18 พฤษภาคมกิจกรรมเริ่มต้นในวันที่ 12 พฤษภาคมจนถึง 18 พฤษภาคม

วันพิพิธภัณฑ์สากลจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2520 และขณะนี้กำลังมีการเฉลิมฉลองในกว่า 150 ประเทศ หัวข้อของปี 2558 คือ:“ พิพิธภัณฑ์และการพัฒนาสังคมที่ยั่งยืน”

โครงการ "Week of museums for school-children" เปิดตัวภายใต้โปรแกรมการโต้ตอบและการศึกษาใหม่ - "พิพิธภัณฑ์และสิ่งแวดล้อม" ด้วยความคิดริเริ่มของศูนย์แห่งชาติเพื่อการศึกษาสิ่งแวดล้อมและกระทรวงศึกษาธิการของอาเซอร์ไบจานร่วมกับคณะกรรมการแห่งชาติ อาเซอร์ไบจานสำหรับยูเนสโก

วัตถุประสงค์หลักของโปรแกรมคือการแนะนำด้านวิทยาศาสตร์วัฒนธรรมประวัติศาสตร์นิเวศวิทยาและชาติพันธุ์วิทยาของวัสดุที่อุดมสมบูรณ์และคอลเลกชันจากพิพิธภัณฑ์ชั้นนำทั้งหมดในประเทศให้กับผู้ชมที่มีอายุน้อย

สำหรับการดำเนินการตามโครงการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวที่ประสบความสำเร็จศูนย์ Heydar Aliyev และสำนักงานสำรองประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรมแห่งชาติ "Icherisheher" ได้มารวมกันเพื่อสนับสนุนโครงการนี้

การนำเสนออย่างเป็นทางการของโปรแกรมนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติศิลป์ - อาเซอร์ไบจาน พิธีเปิดได้เข้าร่วมโดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการศึกษาของอาเซอร์ไบจาน, Firudin Gurbanov, เลขานุการคนแรกของคณะกรรมการแห่งชาติของอาเซอร์ไบจานสำหรับยูเนสโก, Gunay Efendiyeva ตัวแทนของกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว, State Reserve อาจารย์และนักเรียน

ชุดรูปแบบพิเศษสำหรับแต่ละพิพิธภัณฑ์ได้รับการระบุสำหรับโครงการนำร่องนี้โดยเชื่อมโยงโปรแกรมทั้งหมดเข้าด้วยกัน โปรแกรมนี้ถูกออกแบบมาสำหรับศูนย์ฝึกอบรมในอนาคตด้วยแนวคิดระเบียบวิธีการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสังคมและสิ่งแวดล้อมในพิพิธภัณฑ์ พิพิธภัณฑ์หนึ่งใน 15 แห่งจะเปิดประตูต้อนรับนักเรียนและอาจารย์ทุกวันเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ สำหรับสามวันแรกของพิพิธภัณฑ์โปรแกรมรับนักเรียนมากกว่า 4,000 คน

โปรแกรมทางวัฒนธรรมประกอบด้วยศูนย์ Heydar Aliyev, พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติอาเซอร์ไบจาน, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของพรมอาเซอร์ไบจัน, พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติอาเซอร์ไบจาน, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมแห่งชาติ "Icherisheher", หอคอย Maiden และ พระราชวัง Shirvanshah ที่ซับซ้อน, พิพิธภัณฑ์ของหนังสือเล่มเล็ก ๆ , บ้านพิพิธภัณฑ์ของ Tahir Salakhov, เขตสงวนทางประวัติศาสตร์ชาติพันธุ์วิทยาของรัฐ Gala โบราณคดีพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยาที่ซับซ้อน Gala, พิพิธภัณฑ์จานโบราณ Gala, ป้อมปราการ Gala, พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดนตรี อาเซอร์ไบจานและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติตั้งชื่อตาม Hasan Bey Zardabi

---

ติดตาม Laman Sadigova บน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์