การอนุญาตอย่างเป็นทางการ:สร้อยคอที่เก่าแก่ที่สุดของคอเคซัสที่พบใน Nakhchivan

2019-07-29 04:10:01

author:乔妇

โดย Aygul Salmanova

สร้อยคอทองคำถือเป็นอัญมณีทองคำที่เก่าแก่ที่สุดในคอเคซัสพบในส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของอาเซอร์ไบจาน, Nakhchivan

สร้อยคอที่เป็นของสะสมชุดประจำชาติ Nakhchivan พบในชุมชนโบราณที่ตั้งอยู่ในภูมิภาค Sharur ในระหว่างการขุดค้นที่ดำเนินการร่วมกันโดยสาขา Nakhchivan ของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติอาเซอร์ไบจานและศูนย์วิจัยแห่งชาติฝรั่งเศส

หัวหน้าแผนกวิจิตรศิลป์และมัณฑนศิลป์สถาบันศิลปะภาษาและวรรณกรรมสาขา Nakhchivan แห่ง ANAS Fizza Guliyeva กล่าวว่างานศิลปะนี้ซึ่งเป็นอัญมณีทองคำที่เก่าแก่ที่สุดในคอเคซัสเป็นหน้าใหม่ในประวัติศาสตร์ของ โบราณคดีคอเคเชี่ยน, ชาติพันธุ์วิทยา, ศิลปะตกแต่งประยุกต์โดยเฉพาะในศิลปะเครื่องประดับอาเซอร์ไบจันและวัฒนธรรมเสื้อผ้าแห่งชาติ

นักวิจัยอ้างถึงคอทองคำถึงอายุคริสตจักรยุคสุดท้าย สร้อยคอรวมอยู่ในกลุ่มของจี้ที่มีปลายตะขอรูปซึ่งเป็นลักษณะสำหรับสมัยโบราณ สร้อยคอสีเหลืองสีขาวขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 มิลลิเมตรและกว้าง 18 เซนติเมตร สร้อยคอมีรูเล็ก ๆ หกรูซึ่งจะช่วยปรับปรุงรูปลักษณ์ที่สวยงาม

ภูมิภาคนี้เต็มไปด้วยอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์รวมถึง Gamigaya โบราณบ้าน Farhad Ajhabi-Kahf สุสาน Yusuf ibn Kuseyr หลุมฝังศพของ Gulistan หลุมฝังศพ Khanagah สะพาน Qazanchi มัสยิด Nakhchivan Juma และ Geysariyya

อนุสาวรีย์ของวัสดุเชิงวัตถุภาพวาดหินและ petroglyphs ของ Gyamigaya ซึ่งเป็นโบราณวัตถุจำนวนมากที่ค้นพบโดยนักโบราณคดีในป้อมปราการและการตั้งถิ่นฐานโบราณรวมถึงโครงสร้างที่ดินโบราณช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญสามารถพูดคุยเกี่ยวกับอัตลักษณ์และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาคนี้

วันนี้มีอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากกว่า 1,500 แห่งใน Nakhchivan ซึ่งประมาณหกสิบแห่งมีสถานะที่มีความสำคัญระดับโลก ร่องรอยของยุคหินนั้นพบได้ในถ้ำ Gazma, Askhabi-Kyahf และ Kilid

ในตอนท้ายของ 4 - จุดเริ่มต้นของเมืองป้อมปราการสหัสวรรษที่ 2 เช่น Oglangala, Karabaglar, Chalhangala และ Govurgala ถูกพบในดินแดนของ Nakhchivan อนุสาวรีย์แห่งศิลปะวิจิตรเช่นภาพวาดหินของ Gyamigaya สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตและมุมมองทางศาสนาและอุดมการณ์ของชนเผ่าโบราณที่อาศัยอยู่ที่นั่น

หนึ่งในอนุสรณ์สถานที่สำคัญไม่เพียง แต่ใน Nakhchivan แต่รวมถึงวัฒนธรรม Kura-Araz ทั้งหมดก็คือเนิน Gultepe 1 การขุดค้นทางโบราณคดีครั้งล่าสุดเกี่ยวกับมันเช่นเดียวกับใน Maht, Ovchulartep, Dasharh, ที่ฝังศพของ Garabulag ฯลฯ ให้วัสดุที่ร่ำรวยที่สุดซึ่งเป็นไปได้ในการติดตามทุกแง่มุมของชีวิตของชนเผ่าโบราณที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคนี้และ ค้นหาการเชื่อมต่อไม่เพียง แต่กับภูมิภาคใกล้เคียง แต่ยังห่างไกลประเทศ

ในระหว่างการขุดใกล้ Gultepe 1 และ Shorsu Lake Basin ซึ่งดำเนินการโดยได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากมูลนิธิพัฒนาวิทยาศาสตร์ภายใต้ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานค้นพบโบราณวัตถุสำคัญมากกว่ายี่สิบรายการ - อนุสาวรีย์ทางโบราณคดีย้อนหลังไปถึงยุคหินใหม่และยุคหิน

เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่าล้านคนแรกจากรัฐสำหรับการขุดได้รับการจัดสรรโดยเฉพาะสำหรับการสืบสวนใน Nakhchivan มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญดังนั้นจากการสำรวจทางโบราณคดีสี่สิบครั้งที่ทำงานอยู่ในทุ่งอย่างต่อเนื่องในวันนี้ประมาณสิบคนอยู่ใน Nakhchivan และสิบปีที่ผ่านมาในปี 2005 อนุเสาวรีย์ทางโบราณคดีทั้งหมดของภูมิภาคผ่านการรับรอง

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter @AzerNewsAz

หมวดหมู่ข่าว

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์