ผู้ขับขี่รถยนต์ในแคลิฟอร์เนียชนถนนอีกครั้ง: เคมพ์

2019-05-08 08:04:01

author:壤驷馥

ลอนดอน (รอยเตอร์ส) ยอดขายน้ำมันเบนซินของแคลิฟอร์เนียพุ่งขึ้นในอัตราที่เร็วที่สุดในรอบ 10 ปีเนื่องจากเศรษฐกิจที่ดีขึ้นและราคาน้ำมันที่ลดลงกระตุ้นให้มีการขับรถมากขึ้นตามบันทึกภาษีของรัฐ

ผู้คนเติมน้ำมันด้วยถังน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน Costco ในคาร์ลสแบดรัฐแคลิฟอร์เนีย 5 ตุลาคม 2555 REUTERS / Mike Blake

ยอดขายน้ำมันเบนซินในเดือนธันวาคมอยู่ที่ 2.6% สูงกว่าเดือนเดียวกันของปีที่แล้วตามรายงานที่ตีพิมพ์เมื่อวันพฤหัสบดีโดยคณะกรรมการ Equalization แห่งแคลิฟอร์เนีย (California Board of Equalization) ซึ่งเป็นหน่วยงานรับผิดชอบในการเก็บภาษีน้ำมันเชื้อเพลิง

ยอดขายน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2556 แต่มียอดขายเร่งตัวมากขึ้นตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2557 ซึ่งสอดคล้องกับราคาน้ำมันที่ลดลงอย่างรวดเร็ว ( )

ผู้ขับขี่รถยนต์แคลิฟอร์เนียบริโภคน้ำมันเบนซินเกือบ 960,000 บาร์เรลต่อวันในปี 2557 คิดเป็นประมาณ 1% ของความต้องการน้ำมันทั่วโลก

ยอดขายที่เพิ่มขึ้นในเดือนธันวาคมเทียบเท่ากับ 24,000 บาร์เรลพิเศษต่อวัน (bpd) เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

นั่นอาจไม่มากนัก แต่หากยอดขายที่เพิ่มขึ้นในแคลิฟอร์เนียมีการรายงานทั่วประเทศก็จะเพิ่มขึ้นเกือบ 220,000 บาร์เรลต่อวัน

ไม่มีเหตุผลที่จะเชื่อว่าผู้ขับขี่รถยนต์ของรัฐแคลิฟอร์เนียมีพฤติกรรมแตกต่างจากผู้ขับขี่ในรัฐอื่น

บันทึกภาษีน้ำมันเชื้อเพลิงจากเท็กซัสซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากรัฐทองคำแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่คล้ายกัน

สถานีตรวจสอบริมถนนทั่วทั้งเครือข่ายทางหลวงทั่วประเทศยังแสดงอัตราเร่งที่ชัดเจนในปริมาณการจราจรตั้งแต่กลางปี ​​2014

ในขณะนี้ความต้องการที่แข็งแกร่งนั้นถูก จำกัด อยู่ที่น้ำมันเบนซิน ยอดขายดีเซล ณ สิ้นปีที่แล้วมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2556

การแยกน้ำมันเบนซิน / ดีเซลแสดงให้เห็นว่าความต้องการที่เพิ่มขึ้นมาจากผู้ขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคลเนื่องจากน้ำมันเบนซินส่วนใหญ่จะใช้ในรถยนต์ส่วนตัวและรถบรรทุกขนาดเล็กในขณะที่น้ำมันดีเซลมีบทบาทสำคัญในรถบรรทุกขนาดกลางและขนาดใหญ่

จากข้อมูลของ Caltrans กระทรวงคมนาคมระบุว่าปริมาณการจราจรบนทางหลวงของรัฐแคลิฟอร์เนียเพิ่มขึ้น 2.6% ในปีที่แล้วซึ่งเป็นอัตราที่เร็วที่สุดนับตั้งแต่ปี 2545

ปริมาณการรับส่งข้อมูลเพิ่มขึ้นมากขึ้นในเดือนมกราคมและโดยเฉพาะอย่างยิ่งเดือนกุมภาพันธ์เมื่อ Caltrans ประมาณการปริมาณการเข้าชมที่ 4.9% สูงกว่าในเดือน 2014 ที่เกี่ยวข้อง

ตัวบ่งชี้เรียลไทม์ทั้งหมดชี้ไปที่การเพิ่มขึ้นอย่างมากในการขับขี่ทั่วสหรัฐอเมริกาเนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจดีขึ้นและราคาน้ำมันที่ลดลงกระตุ้นให้ผู้ขับขี่ยานยนต์หลบอยู่หลังพวงมาลัยบ่อยขึ้น

หากการขับขี่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในอัตราที่สูงกว่านี้สหรัฐอเมริกาจะเห็นความต้องการน้ำมันเบนซินที่แข็งแกร่งที่สุดในฤดูร้อนนี้ตั้งแต่ปี 2551

(John Kemp เป็นนักวิเคราะห์ตลาดของ Reuters มุมมองที่แสดงเป็นของเขาเอง)

แก้ไขโดย David Evans

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์