การอนุญาตอย่างเป็นทางการ:ต่อสู้กับโรคเอดส์ด้วย Microsoft Windows

2019-08-01 02:19:00

author:计竖绨

ทุกครั้งที่สักครู่ Microsoft ก็ทำสิ่งที่ถูกต้อง เทคโนโลยีต่อต้านสแปมของ Microsoft และฟาร์มเซิร์ฟเวอร์ Windows รวมถึงแนวคิดใหม่จาก David Heckerman นักวิจัยของ Microsoft กำลัง

เหตุใด Microsoft ในเกมวิจัยโรคเอดส์ เพราะมันอยู่ในเกมต่อต้านสแปมและปรากฎว่ามีความคล้ายคลึงกันระหว่างสอง:

ขนานระหว่างสแปมและชีววิทยานี้สะท้อนให้เห็นถึง Heckerman แพทย์เช่นเดียวกับปริญญาเอกในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ มันใช้เวลาไม่นานที่เขาจะรู้ว่าเครื่องมือป้องกันสแปมของเขาสามารถขยายได้ไกลเกินกว่าอีเมลขยะในขอบเขตของวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต ในปี 2546 เขาแปลกใจที่เพื่อนร่วมงานใน Redmond รัฐวอชิงตันโดยมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีบล็อกสแปมบนหนึ่งในโลกปริศนาที่อันตรายและกลายพันธุ์เร็วที่สุดนั่นคือเอชไอวีไวรัสที่นำไปสู่โรคเอดส์

Heckerman กำลังพุ่งเข้าใส่ยา - และพา Microsoft ไปด้วย เมื่อเขานำแผนการของเขาไปสู่ ​​Bill Gates ประธาน บริษัท "รู้สึกตื่นเต้นมาก" Heckerman กล่าว รอบรู้เรื่องเอชไอวีจากงานทำบุญของเขาเกทส์เข้าแถวเฮคเกอร์แมนกับนักวิจัยโรคเอดส์ที่โรงพยาบาลทั่วไปแมสซาชูเซตส์มหาวิทยาลัยวอชิงตันและที่อื่น ๆ

ตั้งแต่นั้นมา Heckerman วัย 50 ปีและเพื่อนร่วมงานสองคนได้สร้างช่องทางชีววิทยาของตนเองที่ Microsoft ซึ่งพวกเขาสร้างซอฟต์แวร์ตรวจจับเอชไอวี สิ่งเหล่านี้เป็นเครื่องมือในการวิจัยเพื่อสังเกตเซลล์ที่ติดเชื้อและสัมพันธ์กับการกลายพันธุ์ของไวรัสที่สัมพันธ์กับลักษณะทางพันธุกรรมของแต่ละคน ทีมของ Heckerman ใช้ข้อมูลบนภูเขาผ่านกลุ่มคอมพิวเตอร์จำนวน 320 เครื่องที่ทำงานแบบขนาน ต้องขอบคุณอัลกอริธึมที่ชาญฉลาดและเครื่องจักรที่ทรงพลังกว่าเดิมพวกมันกำลังทำการกลั่นกรองข้อมูล 480 ครั้งเร็วกว่าปีที่ผ่านมา ในเดือนมิถุนายนทีมเปิดตัวชุดเครื่องมือแรกฟรีบนอินเทอร์เน็ต

ฉันคิดว่ามันยอดเยี่ยมจริงๆ นี่คือการเรียงลำดับของนวัตกรรมข้ามอุตสาหกรรมที่ฉันเชื่อว่าโลกซอฟต์แวร์ควรทำบ่อยขึ้น ฉันสงสัยว่าเราสามารถเรียนรู้มากมายจากอุตสาหกรรมอื่น ๆ และในทางกลับกันก็จะมีมากพอที่จะสอนคนอื่น ๆ

โอเพนซอร์ซเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ซอฟต์แวร์มีพฤติกรรมทางเศรษฐกิจโดยส่วนใหญ่: เป็นบริการมากกว่าการทำซ้ำอย่างไร้ที่ติและใกล้เคียงกับผลกำไรที่ไม่สิ้นสุด แน่นอนว่ามันจะดีมากจากการทำอะไรเล็กน้อย แต่นั่นไม่ใช่วิธีการทำงานของตลาด ไม่นานหรอก โอเพ่นซอร์สนำการแข่งขันกลับมาสู่ซอฟแวร์ในเชิงลึกและรุนแรง

แน่นอนว่าโอเพ่นซอร์สไม่ใช่ยาครอบจักรวาลเหมือนกับที่ไมโครซอฟท์ยังไม่จบการติดเชื้อเอชไอวีในไม่ช้า แต่ไม่ thats จุด. ประเด็นคือทุกมุมมองใหม่ของปัญหามีโอกาสมากขึ้นในการหาวิธีรักษา ในฐานะที่เป็น BusinessWeek สรุป:

ตามล่าต่อไป ไม่มีใครพนันปาฏิหาริย์จาก Microsoft แต่ในชุมชนการวิจัยที่ต้องการคำตอบเสียงฮัมของคอมพิวเตอร์เหล่านั้นปั่นป่วนในเรดมันด์เป็นเสียงที่น่ายินดี

สาธุ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์