การคุ้มครองสิทธิบัตรของ Microsoft มีมูลค่าเท่าใด

2019-08-01 08:03:00

author:轩辕砜辜

ฉันกำลังอ่าน กับข้อตกลงสิทธิบัตรของ Novell กับ Microsoft และต้องคิดถึงว่า "การป้องกัน" ในความสัมพันธ์มีอยู่จริงแค่ไหน Novell ขายการป้องกันนี้อย่างหนักเพื่อลูกค้ากลุ่ม Suse ("Linux น่ากลัวเพราะ Microsoft อาจฟ้องร้อง แต่เรามีข้อตกลงกับ Microsoft ... ") กรรโชก? แน่ใจ แต่สำหรับบางคนดูเหมือนว่าความซื่อสัตย์มีราคา

สำหรับผู้ที่ไม่สามารถซื้อได้คุณจะได้รับความคุ้มครองมากเพียงใด? ไม่มากสำหรับฉันและสำหรับนักกฎหมายด้านโอเพนซอร์ซหลายคนที่ฉันส่งอีเมลเพื่อขอความคิดเห็น

ฉันขอให้พวกเขาชั่งน้ำหนักเรื่องนี้ นี่คือสิ่งที่ฉันได้ยิน

ระบุว่า Linux คือ Linux คือ Linux ในหลาย ๆ แง่มุม (วลีที่ฉันได้ยินครั้งแรก Ian Murdock ของ Debian ชื่อเสียงที่ใช้กลับมาในปี 2002) ฉันเริ่มคิดว่าตัวอย่างเช่น Ubuntu / Canonical จะเหมาะกับ Suse . แต่ไม่ใช่เพราะ Microsoft จะไม่ผูกพันตามกฎหมายในการทำสิ่งที่เชื่อมโยงกันซึ่งจะฟ้องผู้จัดจำหน่าย Linux ทุกรายที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดสิทธิบัตร

แน่นอนว่าเท่ากับคดีฟ้องร้องต่อการแจกจ่าย Linux ทั้งหมด แต่ในแง่ที่ว่าถ้า Microsoft ต้องฟ้องร้องผู้ใช้ Ubuntu สำหรับการละเมิดสิทธิบัตร (และ Canonical นั้นก้าวเข้าไปในรองเท้าของลูกค้าเพื่อชดเชย / ป้องกันการเรียกร้องการละเมิด) บนพื้นฐานของ Linux Module X - โมดูลเดียวกับที่ปรากฏใน Suse Linux Enterprise Server - จากนั้นชุมชนจะยังคงรับความโง่เขลา / ความไม่ลงรอยกันของสูท

โดยรวมแล้วแม้ว่าจะไม่มีข้อกำหนดทางกฎหมายสำหรับ Microsoft ที่จะฟ้องร้องผู้ละเมิด / ผู้จัดจำหน่ายโมดูล X ที่ถูกกล่าวหา แต่คุณสามารถเดิมพันได้ว่าจะมีการต่อสู้ประชาสัมพันธ์ที่ดุเดือดเพื่อจัดการ ฉันสงสัยว่ามันจะสูญเสียการต่อสู้กับชุมชนนี้ ไม่ดี.

Novell สำหรับส่วนของตนจะอยู่ในตำแหน่งที่น่าเกลียดมาก - อาจารย์คนไหนที่รับใช้ Microsoft หรือชุมชนโอเพนซอร์ซ ฉันคิดว่าโนเวลล์จะตระหนักถึงอนาคตของมันคือกับชุมชนไม่ใช่ Microsoft Microsoft จะไม่ชำระค่าใช้จ่ายตลอดไปแม้ว่าจะชำระเงินทันที Novell เป็น บริษัท ที่ดีมีคนดีอยู่ตลอด - มันจะทำในสิ่งที่ถูกต้อง

ทั้งหมดนี้หมายความว่าการฟ้องร้องจะไม่เกิดประโยชน์ใด ๆ ไม่ใช่ของ Microsoft ไม่ใช่ของโนเวลล์ ไม่ใช่ชุมชน

แต่สมมติว่า Microsoft นั้นโง่พอที่จะฟ้องร้องและเราจะใช้ Ubuntu / Canonical เป็นจำเลยต่อไป (ต่อไปนี้คือ "Ubuntu") ในหลายบริบทหากคุณฟ้องฉันเป็น X, Y หรือ Z ฉันสามารถนำพรรคอื่นเข้ามาในชุดสูทผ่านการอ้างสิทธิ์ของบุคคลที่สาม บางทีฉันอาจอ้างสิทธิ์โต้เถียงว่า แต่สำหรับตัวแทนของประมาทเลินเล่อของตัวแทนสายเลือดของรหัสของฉันฉันจะไม่ได้รับอนุญาตมัน (ดังนั้นทำให้ บริษัท เอ็กซ์เห็นด้วยกับฉันถ้าฉันเห็นว่าเป็นหนี้เดิมคู่กรณี)

ไม่เช่นนั้น - หรือไม่น่าเป็นไปได้ - ในกรณีของ Microsoft กับ Ubuntu แม้ว่าพนักงาน Novell จะเขียนรหัสที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิด (ในโมดูล X) จริงๆ ทำไม? เพราะไม่มีใครบังคับให้ Ubuntu แจกจ่าย ...

ดังนั้นหากไม่มีการเรียกร้องจากบุคคลที่สาม (ในกรณีที่ฉันอาจจะทำการเคลมกับ Novell เพราะทำให้ฉันถูกละเมิดโดยการเขียนรหัสการละเมิดในตอนแรก) ตัวเลือกอื่น ๆ ของ Ubuntu จะเป็นอย่างไร ตามที่ปรากฏมีหลายไม่พูดถึงชัดเจนที่สุดซึ่งเป็นการพิสูจน์ว่ารหัสไม่ละเมิดเลย:

  1. อูบุนตูสามารถหันไปหาคนอื่นในชุมชนโอเพนซอร์ซเพื่อระบุงานศิลปะก่อนหน้าและพยายามที่จะทำให้การอ้างสิทธิ์เป็นโมฆะโดยอิงจากงานศิลปะก่อน นี้ คุณสามารถเดิมพันได้ว่าการมีผลบังคับใช้ของสิทธิบัตรของ Microsoft จะอยู่ภายใต้การพิจารณาอย่างถี่ถ้วนหากเคยเลือกที่จะใช้ในศาล ฉันสงสัยว่า Microsoft จะรักอย่างสุดซึ้งที่จะหลีกเลี่ยงปัญหานี้เนื่องจากสิทธิบัตรจำนวนมากมีแนวโน้มที่จะไม่น่าเชื่อถือมาก (ปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ถือสิทธิบัตรส่วนใหญ่และไม่ใช่แค่ Microsoft)

  2. พัฒนาวิธีแก้ปัญหาที่ไม่ละเมิด (เป็นวิธีแก้ไขปัญหาทั่วไปที่พบในลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ทุกตัวที่ฉันเคยเห็น)

  3. ลบรหัสสมมติว่ารหัสที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดนั้นไม่สำคัญ (ไมโครซอฟท์น่าจะฟ้องเฉพาะสิ่งที่สำคัญเพื่อที่จะกำจัดความเสียหายที่ร้ายแรงที่สุดดังนั้นสิ่งนี้อาจจะไม่ไปไกลนัก)

  4. ขอใบอนุญาตจากฝ่ายยืนยันสิทธิบัตร ( )

  5. ตอบโต้ภายใต้สิทธิบัตรของอูบุนตูถ้ามีหากฝ่ายที่ทำการยืนยันเดิมจะมีโอกาสละเมิดสิทธิบัตรดังกล่าว (สิ่งนี้ไม่ได้ช่วย Ubuntu แต่มันอาจเป็นสิ่งที่ Red Hat สามารถใช้ได้เนื่องจากถือสิทธิบัตรในขณะที่ Canonical / Ubuntu ไม่ได้ให้ความรู้ที่ดีที่สุด)

  6. ตอบโต้ตามกฎหมายต่อต้านการผูกขาด (ในกฎหมายของสหรัฐอเมริกาหากคุณถูกฟ้องร้องคุณมีสิทธิ์ฟ้องร้องได้เกือบทุกเรื่อง Countersuit ที่อิงตามกฎหมายต่อต้านการผูกขาดมาใกล้ Microsoft มากขึ้น)

  7. เชิญเครือข่ายการประดิษฐ์แบบเปิดเพื่อเรียกร้องการละเมิดสิทธิบัตรการตอบโต้กับฝ่ายที่ทำการยืนยันการละเมิดเดิม (ฉันชอบอันนี้เนื่องจากเป็นวิธีที่ดีสำหรับชุมชนในการใช้เครื่องมือของผู้ขายที่เป็นกรรมสิทธิ์กับตัวเอง)

แน่นอนว่าอูบุนตูน่าจะทำมากกว่าหนึ่งข้อ ฉันยังเชื่อว่าด้วย Linux บางอย่างก็เพียงพอแล้วที่จะมีการแจกแจงลีนุกซ์ที่ไม่ใช่ของ Microsoft นั้นมีความสนใจในการเอาชนะสิทธิบัตร ฉันยังเชื่อว่าคนอื่น ๆ เช่น IBM, Oracle, Sun Microsystems และ Hewlett-Packard ที่มีธุรกิจโอเพนซอร์ซและ / หรือลีนุกซ์หรือธุรกิจที่ขึ้นอยู่กับการเติบโตของลีนุกซ์จะมีความสนใจที่จะก้าวเข้าสู่การต่อสู้ คิดว่าพวกเขาจะอยู่ห่าง ๆ เหรอ? ดูสิ่งที่เกิดขึ้นใน ของ Red Hat

นี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน: การรุกรานใด ๆ ต่อสมาชิกของชุมชนนั้นเป็นก้าวร้าวต่อชุมชนทั้งหมดอย่างมีประสิทธิภาพ คุณไม่สามารถยึดอูบุนตูกับกำแพงและหวังว่าจะได้ทางของคุณ Microsoft จะต้องดำเนินการกับชุมชน Linux ทั้งหมดในกรณีของสิทธิบัตร FUD ของ Microsoft เพื่อดำเนินการตามสมาชิกใด ๆ ของชุมชนนั้น

นี่คือเหตุผลที่ลูกค้าที่ซื้อ Suse Linux สำหรับการป้องกันหลอกตัวเอง คุณไม่ได้มองหาสุนัขจิ้งจอกเพื่อการปกป้องตัวเอง คุณมองไปที่ชุมชนเพื่อบังคับให้สุนัขจิ้งจอกออกจากบ้านไก่

มีเหตุผลมากมายในการซื้อการสนับสนุน / การรับรอง Linux จาก Novell การคุ้มครองสิทธิบัตรเกิดขึ้นเพื่อไม่ให้เป็นหนึ่งในนั้น หรือไม่ใช่สิ่งที่น่าสนใจมาก

Novell มีหน้าที่ต่อชุมชนในการขายซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สที่ยอดเยี่ยมสำหรับสิ่งที่เป็น: ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซที่ยอดเยี่ยม ไม่ควร (อย่างที่เคยเป็น - ฉันได้พูดคุยกับพนักงานขายของ บริษัท - และสิ่งที่ได้บันทึกไว้ในบันทึกว่ามันเป็นเช่นนั้น) ใช้ FUD สิทธิบัตรที่อ่อนแอและการคุ้มครองสิทธิบัตรที่อ่อนแอเพื่อขายซอฟต์แวร์นั้น มันไม่จำเป็นต้อง เราไม่ได้คาดหวังสิ่งที่ดีกว่าของ Microsoft - มันแข่งขันกันมาหลายสิบปีแล้ว แต่เราควรคาดหวังและได้รับมากขึ้นจากหนึ่งในของเราเอง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:goldclub slot สล็อต ออนไลน์